VIP TIN 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 07/02

Trong phiên giao dịch thứ Hai, đồng USD tiếp tục mở rộng xu hướng tích cực của tuần trước và thiết lập chuỗi tăng giá 3 mạnh liên tục. Dòng tiền tiếp tục chảy vào đồng USD nhằm né tránh rủi ro sau báo cáo việc làm tháng 1 cực kì ấn tượng.

Sang phiên hôm nay, đồng USD diễn biến ổn định hơn. Điểm sáng của thị trường tiền tệ là đồng AUD khi nó hưởng lợi từ quyết định nâng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Sáng nay, RBA đã thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên 3,35% như mong đợi. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA lưu ý rằng hội đồng quản trị dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa.

Phiên hôm nay tiếp tục không có các sự kiện/số liệu kinh tế có đủ tầm ảnh hưởng, vì thế, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các diễn giả của ngân hàng trung ương bao gồm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem và Chủ tịch FOMC Jerome Powell.

Tỷ giá

Ngay sau quan điểm diều hâu của quan chức Ngân hàng Dự trữ Úc, AUD/USD đã tăng mạnh và hiện cộng 0,7% lên 0,6930.

EUR/USD mở rộng đà giảm từ cuối tuần trước, rơi về vùng 1,0710 rồi tăng trở lại một cách khá chậm rãi. Hiện tại, đồng EUR đang được giao dịch ở 1,0730USD. Dữ liệu từ Đức mới công bố cho thấy Sản lượng công nghiệp tháng 12 giảm 3,1% so với tháng trước, tệ hơn nhiều dự báo của thị trường là giảm 0,7%. Thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Isabel Schnabel sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày hôm nay.

Trước sức mạnh của đồng bạc xanh, cặp GBP/USD vẫn đi lên bởi các thông tin đáng khích lệ liên quan đến Brexit. The Guardian đưa tin vào cuối ngày thứ Hai rằng các nhà đàm phán của EU và Vương quốc Anh đã đạt được bước đột phá trong tranh chấp Nghị định thư Bắc Ireland. Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh (BoE) Huw Pill và Phó Thống đốc BoE Jon Cunliffe sẽ phát biểu vào thứ Ba.

Hôm 06/02, Khảo sát những người tham gia thị trường của BoC trong quý IV năm 2022 cho thấy họ dự báo lãi suất cuối năm 2023 là 4%, như vậy là sẽ có một động thái hạ lãi suất 50 bps. USD/CAD tăng trong phiên thứ Hai ngay sau tin này. Hiện tại, CAD tăng nhẹ và cặp tỷ giá giảm về 1,3425.

Phiên hôm qua, đồng USD khẳng định sức mạnh rõ rệt với đồng Yên. Sang phiên hôm nay, cặp USD/JPY hạ nhiệt nhưng vẫn giữ ngưỡng 132. Theo dữ liệu mới công bố, Chỉ số hàng đầu sơ bộ đạt 97,2 – cao hơn dự báo.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đóng phiên thứ Hai tăng khá cầm chừng. Sang phiên thứ Ba, vàng nhích lên vùng $187x nhưng vẫn gặp áp lực vì lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm quanh vùng 3,6% và chỉ số DXY ở mức trên 103,5.

Chốt phiên 06/02, BTC đã giảm liền 5 phiên. Hiện tại, BTC/USD đang quanh vùng 23.000USD. Ethereum đã mất gần 1% vào thứ Hai nhưng nhanh chóng đảo chiều trong sáng nay, ETH/USD đã tăng 1,2% trong ngày ở mức 1.635USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Vàng (XAU/USD) gặp cản $1875 khi USD chưa có ý định giảm

Read Next

VIP Chuyên sâu: Fed có hiếu chiến hơn nữa thì lạm phát vẫn sẽ không giảm sâu hơn. Vàng là lựa chọn số 1 trong năm 2023

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular