VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 08/03

Trong phiên điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba, Chủ tịch FOMC Jerome Powell đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo. Ông Powell lưu ý rằng họ sẵn sàng tăng tốc độ tăng lãi suất nếu dữ liệu đảm bảo điều đó.

Quan điểm diều hâu của ông ngay lập tức kích hoạt đà phục hồi của Đô la Mỹ với Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 gần 106,00.

Eurostat sẽ công bố bản sửa đổi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV cùng thời điểm Chủ tịch ECB phát biểu vào lúc 10h GMT.

Sang phiên Mỹ, nhà đầu tư cần chú ý dữ liệu Thay đổi việc làm ADP tháng 2 và Cán cân thương mại hàng hóa tháng 1. Cũng trong ngày hôm nay, ông Powell sẽ có phiên điều trần thứ hai trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Thị trường tài chính toàn cầu đối diện với đợt bán tháo ồ ạt, phố Wall rơi mạnh trong phiên hôm qua khi nhà đầu tư lo ngại lãi suất tăng cao và duy trì quá lâu sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái, các doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn nhiều trong hoạt động kinh doanh. Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ hiện vẫn neo quanh vùng 4%.

Tỷ giá

Hôm qua là một ngày khá tiêu cực với đồng tiền chung, EUR/USD mất hơn 100 pip và đóng cửa dưới 1,0550. Trong sáng nay, cặp EUR/USD khá ổn định. Các dữ liệu kinh tế từ Đức trái chiều khiến nhà đầu tư khó định hướng. Sản xuất công nghiệp Đức tháng 1 tăng 3,5% hàng tháng, vượt xa kỳ vọng của thị trường là tăng 1,4%. Tuy nhiên, Doanh số bán lẻ giảm 0,3% trong cùng kỳ, tệ hơn nhiều so với ước tính tăng trưởng 2% của các nhà phân tích. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde dự kiến sẽ có bài phát biểu nhưng khó đề cập đến chính sách hoặc triển vọng kinh tế.

Cặp GBP/USD đã rơi thủng mốc 1,2000 vì những ngôn từ hiếu chiến của ông Powell và gây ra một đợt bán tháo kỹ thuật nghiêm trọng. Bảng Anh rơi mạnh vào cuối phiên Mỹ và chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11. Hiện tại, mỗi bảng Anh đổi được 1,1820USD.

Do lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và đồng USD được ưa chuộng trên diện rộng, USD/JPY đã leo lên mức cao mới năm 2023 là trên 138,00 trong phiên Á sáng nay, sau đó giảm. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy trước đó trong ngày rằng Chỉ số kinh tế hàng đầu và Chỉ số trùng hợp trong tháng 1 lần lượt giảm xuống 96,5 và 96,1.

Cặp AUD/USD đã chịu tổn thất nặng nề vào thứ Ba khi những nhận xét hiếu chiến của Powell nhấn mạnh sự khác biệt giữa triển vọng chính sách của Fed và Ngân hàng Dự trữ Úc. Mặc dù cặp tiền này đã phục hồi một cách khiêm tốn trong phiên giao dịch châu Á, nhưng AUD/USD vẫn thấp nhất từ cuối tháng 11, neo gần 0,6600.

USD/CAD chính thức vượt ngưỡng 1,3700 vào thứ Ba sau khi giao dịch khá lình xình vào đầu tuần. Ngân hàng Canada được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4,5% vào cuối ngày.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã xóa sạch tất cả mức tăng của tuần trước chỉ trong một phiên 07/03, về vùng $1810. Hiện tại, vàng vẫn chưa có dấu hiệu ra khỏi vùng đáy hàng tuần.

Khi dòng tiền tháo chạy khỏi tài sản rủi ro, Bitcoin cũng không ngoại lệ, BTC đã mất gần 1% vào thứ Ba và tiếp tục giảm xuống vào đầu ngày thứ Tư. BTC/USD được giao dịch lần cuối ở mức 22.000 USD, giảm 0,9% trên cơ sở hàng ngày. Ethereum cũng ghi nhận mức lỗ khiêm tốn vào thứ Ba. ETH/USD vẫn giữ vững phong độ vào buổi sáng châu Âu và giao dịch dưới ngưỡng 1.550USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Biểu đồ 4h cảnh báo rủi ro. RSI vào vùng quá bán

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp EUR/USD và cặp USD/JPY phiên 08/03

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular