VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 09/02

Trong phiên 08/02, thị trường đón nhận những bình luận khá diều hâu của quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy vậy, đồng USD lại không tận dụng được điều này mà điều chỉnh theo đà giảm của lợi suất.

Trong phiên hôm nay, diễn biến bài điều trần về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh (BoE) sẽ rất được chú ý. Đồng thời, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dự báo Tăng trưởng Kinh tế cũng là một sự kiện có tác động tới đồng EUR nói riêng và thị trường nói chung.

Sang phiên Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ lần đầu hàng tuần sẽ có tác động tới thị trường.

Bài phát biểu của Mauderer từ Buba Đức lúc 16h GMT và bài phát biểu của De Guindos từ ECB lúc 18h GMT sẽ là 2 sự kiện kinh tế cần chú ý vào cuối ngày.

Phố Wall vừa trải qua phiên giao dịch khá tiêu cực, với lĩnh vực Dịch vụ Truyền thông đã giảm hơn 4%. Thị trường rơi nhanh sau khi Chủ tịch Fed tại NY John Williams và các Thống đốc Fed Lisa CookChristopher Waller đều lưu ý rằng Fed sẽ cần giữ quan điểm chính sách chặt chẽ trong một thời gian, viện dẫn sự không chắc chắn xung quanh triển vọng lạm phát.

Sang phiên Âu hôm nay, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,4% đến 0,5% phản ánh tâm trạng thị trường đang cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định ở mức khoảng 3,6%.

Tỷ giá

EUR/USD thiết lập xu hướng tăng, tiếp cận mức 1,0750 vào thứ Năm sau khi đóng cửa đi ngang trong ngày 08/02. Theo số liệu mới công bố CPI Đức tháng 1 tăng 1% so với tháng trước và tăng 8,7% so với cùng kì năm ngoái. HICP tháng 1 tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 9,2% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo.

Đồng bảng đã bắt đầu xu hướng tăng nhẹ trong ngày hôm qua và tiếp tục leo lên trên mốc 1,2100USD vào đầu ngày thứ Năm. Thống đốc BoE Andrew Bailey, Nhà kinh tế trưởng Huw Pill và các thành viên MPC Silvana Tenreyro và Jonathan Haskel sẽ trả lời các câu hỏi của Ủy ban Tài chính về các quyết định chính sách từ lúc 09:45 GMT.

USD/JPY tiếp tục dao động trong một kênh tương đối hẹp trên 131,00 khi các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi các đề cử cho Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản tiếp theo.

Vàng – Tiền tệ kĩ thuật số

Vàng tận dụng đà giảm của lợi suất trong phiên 08/02 và thiết lập mạch 3 phiên liên tục đi lên. Đầu phiên Âu hôm nay, vàng nhích lên $1880 và đà tăng tiếp tục khá dè dặt.

Bitcoin đóng cửa dưới 23.000USD vào thứ Tư và chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 22.360USD vào đầu ngày thứ Năm. Lúc này, BTC/USD đã giảm hơn 1% về 22.650USD. Sau đà tăng hôm thứ Ba, Ethereum đã mất hơn 1% vào thứ Tư. ETH/USD di chuyển dưới mốc 1600USD trong phiên Âu hôm nay.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Quan chức Fed cảnh báo lãi suất cao kéo dài; CK Hàn Quốc tiếp tục tăng sốc

Read Next

VIP Chuyên sâu: Tại sao chứng khoán Mỹ tăng song hành cùng lãi suất?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular