VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 10/02

Thị trường giao dịch khá lình xình trong phiên cuối tuần khi các số liệu kinh tế mới công bố không quá chênh lệch với kì vọng.

  • Trung Quốc: Chỉ số CPI tháng 1 tăng 0,8% so với tháng trước (dự báo 0,7%), tăng 2,1% so với cùng kì năm ngoái (dự báo 2,2%).
  • Trung Quốc: PPI tháng 1 giảm 0,8% hàng năm, tệ hơn dự báo là giảm 0,5%.
  • Anh: GDP quý IV tăng 0% so với quý trước và tăng 0,4% so với cùng kì năm ngoái, bằng với dự báo của Investing.
  • Anh: Sản lượng công nghiệp tháng 12 tăng 0,3% so với tháng trước, giảm 4% so với cùng kì năm ngoái; tốt hơn nhiều dự báo giảm 0,2% và giảm 5,3% tương ứng.
  • Anh: Sản lượng sản xuất tháng 12 không tăng so với tháng trước và giảm 5,7% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo giảm 0,2% và 6,1% tương ứng.

Hiện tại, chỉ số đồng USD vẫn giữ mức 103 trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích lên 3,68%.

Sang phiên Mỹ, loạt tin kinh tế bao gồm: Kỳ vọng lạm phát 5 năm của Michigan tháng 2, Tâm lí tiêu dùng, Chỉ số tình trạng hiện tại của Michigan sẽ có ảnh hưởng nhất định tới thị trường.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD từng chinh phục mức 1,0800 trong phiên thứ Năm nhưng đã mất đà tăng vào cuối phiên Mỹ, đánh mất hầu hết lợi nhuận trong ngày. Trong phiên Âu sáng cuối tuần, EUR/USD tương đối bình yên dưới mức 1,0750.

Hôm qua, đồng bảng thiết lập mạch tăng 3 phiên liên tiếp. Tuy không đóng phiên ở mức cao nhất 6 ngày là 1,2200 nhưng đồng bảng vẫn đang thể hiện vị thế khá tốt trên thị trường ngoại hối. Đồng bảng giao dịch quanh vùng 1,2100USD sau loạt kinh tế mới công bố.

Cặp USD/CAD neo gần giới hạn trên của phạm vi hàng tuần là 1,3450 vào đầu ngày thứ Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada được dự báo sẽ tăng cao hơn lên 5,1% trong tháng 1 từ mức 5% trong tháng 12 với Thay đổi ròng về việc làm giảm xuống 15 nghìn từ mức tăng mạnh 104 nghìn của tháng 12.

USD/JPY do dự và tiếp tục giao dịch gần 131. Một số hãng tin đã đưa tin hôm thứ Năm rằng chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch giới thiệu các ứng cử viên mới của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản. Trong khi đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Masayoshi Amamiya cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không thấy bất kỳ nhu cầu sắp xảy ra nào khiến YCC trở nên linh hoạt hơn. Amamiya nhắc lại rằng việc duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo hiện nay là phù hợp.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Bị áp lực bởi sự phục hồi mang tính quyết định của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm, giá vàng đã quay đầu giảm vào cuối ngày thứ Năm và thiết lập phiên giảm đầu tiên của tuần này. Hiện tại, vàng neo quanh vùng $1867 sau khi từng rớt về ngưỡng $1850 trước đó.

Bitcoin đã mất 5% và đánh thủng phạm vi tích lũy kéo dài 3 tuần qua. BTC/USD trượt dưới 22.000USD vào đầu ngày thứ Sáu. Ethereum đã giảm hơn 6% vào thứ Năm và hiện bình ổn quanh vùng1.500USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP chuyên sâu: Nhìn lại phản ứng của vàng với cuộc khủng hoảng trần nợ Mỹ 2011. Lịch sử liệu có đang lặp lại?

Read Next

VIP Chuyên sâu: Ueda là ai? JPY vì sao tăng tới 1% sau tin ông sẽ là Tân Thống đốc BOJ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular