VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 10/04

Thị trường khởi động phiên giao dịch đầu tuần 10/4 khá bình tĩnh khi nhiều quốc gia vẫn đóng cửa nghỉ lễ Thứ Hai Phục Sinh. Nửa cuối ngày, thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ sẽ mở cửa như thường lệ.

Hàng tồn kho bán buôn tháng 2 là thông tin kinh tế duy nhất có tầm ảnh hưởng (nhưng khá mờ nhạt) và Chủ tịch Fed NY John Williams sẽ có bài phát biểu trong giờ giao dịch của Mỹ.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 236.000 trong tháng 3, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 240.000. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% từ 3,6% trong tháng trước và Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động được cải thiện lên 62,6% từ 62,5%. Cuối cùng, lạm phát tiền lương hàng năm, được đo bằng Thu nhập trung bình hàng giờ, đã giảm xuống 4,2% từ 4,6%.

Sau báo cáo việc làm, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng gần 3% trong phiên giao dịch rút ngắn và phá vỡ chuỗi giảm 7 ngày. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) ghi nhận mức tăng khiêm tốn trong ngày thứ Sáu.

Hôm nay, chỉ số DXY duy trì trên ngưỡng 102,00 nhưng lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ chưa thoát khỏi vùng 3,35%. Trong khi đó, các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trái chiều trước khi Phố Wall quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần dài.

Tỷ giá

Sau đợt giảm giá hôm thứ Sáu, EUR/USD giao dịch trong phạm vi rất hẹp vào khoảng 1,0900 vào buổi sáng châu Âu vào thứ Hai.

Cặp tỷ giá GBP/USD đã cố gắng đóng cửa tuần trước trên 1,2400. Tuy nhiên, sáng nay, đồng bảng diễn biến khá chậm rãi.

USD/JPY tăng cao hơn trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai và hiện vượt ngưỡng 102,50. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy trước đó trong ngày rằng Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đã cải thiện lên 33,9 trong tháng 3 từ 31,1 trong tháng 2.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sáng nay, trong phiên Á, giá vàng giảm khi USD tăng, có lúc thủng mốc $1990. Tuy nhiên, hiện tại, kim loại quý đã trở lại ngưỡng $2000.

Bitcoin ghi nhận đà tăng khiêm tốn vào Chủ nhật nhưng tiếp tục dao động trong phạm vi 10 ngày quanh 28.000USD. Ethereum khá chật vật trong việc duy trì đà tăng và neo dưới 1900USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng và dầu “đau đầu tìm hướng đi” trước quyết sách của Fed

Read Next

VIP Tin 24/7: Phố Wall hồi phục vào cuối phiên; Vàng – Dầu giảm vì USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular