VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 10/11

Thị trường tài chính toàn cầu ổn định hơn khi một số nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài thị trường chờ tin lạm phát Mỹ tháng 10.

Tâm lí né tránh rủi ro ủng hộ đồng USD, kéo theo chỉ số DXY hồi phục lên sát vùng 111 dù từng chạm mốc 109,3 trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, chỉ số đang có dấu hiệu điều chỉnh về 110,4. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tích lũy giữ mốc 4%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ phiên 9/11, ngắt mạch tăng 3 ngày liên tục. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ công bố Bản tin Kinh tế vào cuối phiên.

Trong phiên Mỹ, ngoài dữ liệu lạm phát, nhà đầu tư cũng cần theo dõi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Theo hãng tin AP, đảng Cộng hòa đang có 207 ghế tại Hạ viện, so với 184 ghế của đảng Dân chủ. Tại Thượng viện, Đảng Cộng hòa có 48 ghế. Mỗi Đảng cần có 51 ghế và 218 ghế để chiếm đa số tương ứng tại Thượng viện và Hạ viện. Kết quả của Cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ khó có thể được công bố ngay vì quyền kiểm soát của Thượng viện dự kiến sẽ được quyết định sau một cuộc bầu cử nước ngoài ở Georgia.

Tỷ giá

EUR/USD ngắt mạch tăng 3 ngày liên tiếp, đóng cửa phiên thứ Tư trong sắc đỏ dù vẫn giữ mốc 1. Hiện tại, đồng EUR đã giảm dưới ngưỡng 1USD trong phiên Âu 10/11.

GBP/USD đã mất gần 200 pips vào thứ Tư và đang có dấu hiệu hồi nhẹ trong phiên Âu ngày thứ Năm. Tuy nhiên, cặp tiền này vẫn ở dưới 1,1400 và đồng bảng sẽ chủ yếu chạy theo diễn biến đồng USD.

Cặp USD/JPY ổn định quanh 146 dù trước đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko đã nói với Thủ tướng Fumio Kishida rằng họ sẽ tiến hành nới lỏng tiền tệ để đạt được mục tiêu giá cả song song với tăng trưởng tiền lương.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng khá ổn định dù chỉ số đồng USD tăng là một tín hiệu tốt. Trước số liệu lạm phát Mỹ tối nay, giá vàng vẫn giữ được ngưỡng $1700.

Sau phiên bán tháo tồi tệ nhất nhiều tháng, BTC đang phục hồi trong phiên Âu ngày thứ Năm. Hiện giá BTC quanh vùng 16.800USD sau khi chạm đáy 2 năm là 15.500USD.

Ethereum đã mất gần 18% vào thứ Tư và giảm xuống dưới 1.100USD lần đầu tiên kể từ tháng 7. Bây giờ ETH/USD đã bứt được 8% lên trên 1.200USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Hãy thắt dây an toàn, vàng có thể test đường xu hướng giảm 8 tháng rồi mới rút chân

Read Next

VIP Tin 24/7: Nasdaq tăng hơn 7%, Dow Jones vọt 1200 điểm; Vàng phá mốc $1750 sau tin lạm phát

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular