VIP Chuyên sâu: Hãy thắt dây an toàn, vàng có thể test đường xu hướng giảm 8 tháng rồi mới rút chân

Tóm tắt

  • Vàng cân bằng khi USD tăng trở lại nhưng lợi suất Trái phiếu giảm.
  • Nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát tháng 10.
  • CPI cao hơn dự báo thì nên đặt lệnh bán.

Phân tích

Trong phiên thứ Tư, giá vàng dao động trong biên độ hẹp khi đồng USD tăng trở lại nhưng lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ lại đi xuống.

Trong phiên hôm qua, tâm lí thị trường đã có sự thay đổi khi nhà đầu tư tháo chạy khỏi tài sản rủi ro như cổ phiếu, tiền kĩ thuật số. Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ với S&P 500 mất 2,1% sau khi tăng liên tục 3 phiên trước đó.

Hiện tại, nhà đầu tư chỉ trông chờ số liệu lạm phát Mỹ tháng 10 công bố lúc 13:30 GMT. Thị trường dự báo CPI tháng 10 hàng năm ở mức 7,9%, thấp hơn so với mức 8,2% trong tháng 9. Lạm phát lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, được cho là giảm xuống 6,5% trong tháng 10 so với mức 6,6% trước đó.

Thật dễ hiểu khi lạm phát giảm là tin vui với cả Cục dự trữ Liên bang Mỹ và vàng. Lạm phát giảm thì Fed ít áp lực hơn trong việc nâng lãi suất trong tương lai và ít nguy cơ đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái hơn. Trong khi đó, vàng hưởng lợi vì nó là tài sản không mang lại lãi suất, khi lãi suất tăng thì chi phí cơ hội nắm giữ vàng tăng.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, vàng đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm từ tháng 3. Đây là một tín hiệu tích cực về mặt kĩ thuật.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn còn chưa thực sự có đợt tăng mang tính bứt phá và trung bình động 100 ngày vẫn là ngưỡng cản chưa được chinh phục. DMA 100 ngày sẽ vẫn đóng vai trò là kháng cự với xu hướng đi lên.

Trong trường hợp vàng vượt DMA 100 ngày thì mốc $1734 sẽ cực kì đáng chú ý.

Ở kịch bản giảm, đường xu hướng từ tháng 3 quanh vùng 1680 cần được chú ý.

Kết luận

Giá vàng đang giằng co chờ tin lạm phát. Nhà đầu tư cần chú ý phản ứng của DXY và lợi suất. Các mốc cần theo dõi là $1680, $1717 và $1734.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Thứ bạn cần xem là CPI lõi. 3 kịch bản thị trường sau tin Lạm phát Mỹ tháng 10

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 10/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular