VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 17/5

Thị trường giao dịch khá thận trọng trong đầu phiên Âu ngày thứ Tư 17/5 dù nhà đầu tư bắt đầu đón nhận nhưng tin tức lạc quan về thỏa thuận nâng trần nợ tại Mỹ.

Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Ba rằng cuộc họp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy và các nhà lãnh đạo quốc hội khác về trần nợ đã kết thúc với thông điệp lạc quan. Ra khỏi cuộc họp, McCarthy nói với các phóng viên rằng họ có thể đạt được một thỏa thuận vào cuối tuần.

Đầu phiên Âu hôm nay, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận trạng thái lình xình, phản ánh lập trường thận trọng của thị trường. Chỉ số DXY leo lên sát mốc 102,915 trong khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm nhích lên vùng 3,528%.

Hôm qua, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng 4 lên 686,1 tỷ USD. Sự tăng trưởng này diễn ra sau mức giảm 0,7% (đã sửa đổi từ -0,6%) được ghi nhận vào tháng 3 và thấp hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng 0,7%.

Sớm nay, số liệu từ Nhật Bản cho biết Tổng sản phẩm quốc nội tăng với tốc độ hàng năm là 1,6% trong quý I, cao hơn dự báo của thị trường và mức suy giảm 0,1% của quý IV.

Trong ngày hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý tin tức về lạm phát châu Âu công bố lúc 9h GMT. Ngoài ra, tin tức về giấy phép xây dựng và lượng nhà khởi công tại Mỹ tháng 4 lúc 12h30 GMT cũng đáng được chú ý.

Tỷ giá

EUR/USD đã tăng trên 1,0900 vào thứ Ba nhưng không thể mở rộng đà phục hồi khi nhà đầu tư chủ yếu tìm tới đồng USD. Cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch trong một kênh rất hẹp trên 1,0850 vào đầu ngày thứ Tư. Giới thương nhân cần chú ý đến các bình luận từ các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), những người đã đưa ra những nhận xét trái chiều về triển vọng chính sách kể từ đầu tuần.

GBP/USD đóng cửa phiên thứ Ba dưới ngưỡng 1,2500. Cặp tiền này gặp khó khăn trong phiên 17/5 khi đồng USD mạnh lên và hiện đã về 1,244. Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Andrew Bailey sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thường niên toàn cầu của Phòng Thương mại Anh lúc 0950 GMT.

Tỷ giá USD/JPY tiếp đà tăng gần đây, tiếp cận đỉnh 2 tuần tại 137 dù tăng trưởng tại Nhật Bản khá tốt.

USD/CAD giảm xuống còn 1,3400 sau khi Cơ quan Thống kê Canada báo cáo vào Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm tăng 4,4% trong tháng 4, so với kỳ vọng của thị trường là 4,1%. Tuy nhiên, giá dầu thô giảm gây áp lực lên Đô la Canada, cặp tiền đã lấy lại xu hướng tăng và leo lên trên 1,3500 vào đầu ngày thứ Tư.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã xuyên thủng mốc $2000 và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 ở $1985 vào cuối ngày thứ Ba khi USD và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng. Sang phiên Âu 17/05, dường như mọi thứ vẫn chưa ủng hộ vàng, thị trường vẫn dưới mức $1990.

Sau sự phục hồi khiêm tốn vào thứ Hai, Bitcoin lại rơi vào trạng thái do dự trong ngày 16/05 và tiếp tục dao động trong một kênh chặt chẽ gần 27.000USD vào phiên Âu hôm nay. Trong khi đó, Ethereum đã vừa có 3 phiên tăng nhẹ liên tục. Hiện tại, ETH/USD ổn định trên 1.800USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chênh lệch nội – ngoại cán mốc 10 triệu khi vàng thế giới mất mốc 57 triệu đồng nhưng SJC vẫn trụ trên 67 triệu

Read Next

VIP Chuyên sâu: CBDC là gì? Tại sao John Butler tin nó sẽ dẫn đến một thế giới ‘đầy rẫy nguy hiểm’ và khuyên NĐT gom vàng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular