VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 18/5

Tâm lí thị trường sáng thứ Sáu khá ổn định, với thị trường chứng khoán châu Á lình xình.

Đồng USD vẫn ở mức cao nhất trong 2 tháng dù lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm hạ nhiệt nhẹ.

Sự lạc quan xung quanh một thỏa thuận trần nợ tiềm năng của Hoa Kỳ đã bị lung lya bởi một báo cáo của Reuters: “phe Cộng hòa nhỏ nhưng mạnh mẽ đã cảnh báo trong tuần này rằng họ có thể cố gắng ngăn chặn bất kỳ thỏa thuận nào nhằm tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD thông qua Hạ viện nếu hiệp định không bao gồm việc cắt giảm chi tiêu liên bang ‘mạnh mẽ”.”

Ngoài ra, căng thẳng Mỹ-Trung về vấn đề Đài Loan đang khiến các nhà giao dịch thận trọng. Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã công bố vào cuối ngày thứ Năm rằng “Hoa Kỳ và Đài Loan đã đạt được thỏa thuận về phần đầu tiên của sáng kiến thương mại ‘Thế kỷ 21’ của họ, bao gồm các thủ tục hải quan và biên giới, thực tiễn quản lý và doanh nghiệp nhỏ.” Thỏa thuận Mỹ-Đài che mờ triển vọng chuyến thăm Mỹ vào tuần tới của một quan chức thương mại Trung Quốc.

Tuy nhiên, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đang tăng thêm 0,15% trong ngày, khi thị trường tiếp tục duy trì hy vọng về một thỏa thuận trần nợ vào Chủ nhật khi Biden và McCarthy nối lại đàm phán.

Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết dữ liệu tại thời điểm này không ủng hộ việc bỏ qua một đợt tăng lãi suất trong cuộc họp tháng Sáu. Thống đốc Fed Philip Jefferson đồng quan điểm lạm phát vẫn còn quá cao. Chủ tịch Fed St Louis James Bullard một lần nữa ủng hộ lãi suất cao hơn, cho thấy tiềm năng tăng của đồng USD.

Nhìn về phía trước, thị trường sẽ tập trung vào các tiêu đề liên quan đến trần nợ của Hoa Kỳ và các bài phát biểu của các quan chức ngân hàng trung ương khi hôm nay không hề có tin tức kinh tế quan trọng.

Tỷ giá

EUR/USD nỗ lực hồi phục lại vùng 1,0800 vào đầu phiên châu Âu ngày 19/05 khi đồng Đô la Mỹ điều chỉnh giảm cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Hợp đồng tương lai Eurostoxx hiện tăng 0,05%. Dẫn nguồn tin, Bloomberg đưa tin Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là đang tăng cường giám sát thanh khoản ngân hàng và có thể siết chặt các yêu cầu.

GBP/USD đang cố lấy lại mức 1,2400 sau khi giảm xuống dưới mức này trog một khoảng thời gian ngắn. Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh (BoE) Jonathan Haskel sẽ có bài phát biểu về cách đo lường năng suất tại Hội nghị Xuất sắc của Trung tâm Thống kê Kinh tế về đo lường kinh tế 2023 ‘Hướng đi mới trong đo lường năng suất: Tích hợp các khái niệm và dữ liệu lúc 09:45 GMT .

Tỷ giá USD/JPY đang điều chỉnh mạnh về mức 138,00 do đồng Yên hồi lên vì tin lạm phát ở Nhật Bản tăng tốc trở lại vào tháng 4, với Chỉ số giá tiêu dùng lõi tăng 3,4% so với một năm trước đó. CPI toàn diện tăng 3,5% hàng năm, cao hơn hẳn dự báo là 2,5% và mức 3,2% trước đó.

AUD/USD đang duy trì đà đi lên, tiếp cận 0,6650.

USD/CAD đang giao dịch dưới áp lực dưới 1,3500 trong bối cảnh Đô la Mỹ giảm giá và giá WTI cao hơn.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng phiên Âu ngày 19/05 nỗ lực lấy lại mốc $1970. Tuy nhiên Đường trung bình động 50 ngày (DMA) quan trọng ở mức $1985 từ hỗ trợ đã chuyển thành kháng cự mạnh nên vàng khó bứt phá.

Tiền điện tử đang giao dịch một cách khá bình lặng, với Bitcoin giảm xuống dưới 27.000USD trong khi Ethereum đang thách thức mốc 1.800USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: “Thuốc đắng thì khó nuốt”: Vàng đang bị hạ gục bởi đặt cược Fed nâng lãi suất vào tháng 6

Read Next

Bảng giá vàng sáng 20/5: SJC vọt lên cao nhất gần 2 tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular