VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 21/9

Thị trường tài chính toàn cầu nóng lên vào đầu ngày thứ Tư sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố huy động một lượng quân dự bị không hề nhỏ.

Trong khi đó, tin tức mà nhà đầu tư quan tâm nhất kể từ đầu tuần là kết quả cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào lúc 18h GMT.

Nhà đầu tư dự kiến Fed sẽ nâng lãi suất 75 điểm cơ bản vào cuối ngày và chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng Bản tóm tắt cập nhật về các dự báo kinh tế. Nếu đúng như dự báo, biên độ lãi suất của Fed từ mức 0 – 0,25% trước cuộc họp tháng 3 sẽ đạt 3 – 3,25% sau cuộc họp tháng 9.

Ngoài quyết sách của FOMC, nhà đầu tư cần chú ý loạt tin kinh tế Mỹ gồm: Doanh số bán nhà hiện tại tháng 8 và Dự trữ dầu thô.

Đối với nhà đầu tư đồng NZD, các tin tức về tâm lí tiêu dùng quý II của Westpac và hoạt động xuất – nhập khẩu tháng 8 sẽ có nhiều ý nghĩa.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình trước quốc gia, Nga Putin nói rằng phương Tây muốn tiêu diệt Nga và nói thêm rằng họ sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chủ quyền. “Tôi muốn nói với phương Tây rằng chúng tôi có rất nhiều vũ khí để đáp trả. Dó không phải là một trò lừa bịp đâu!”, ông Putin khẳng định. Bộ Quốc phòng Nga giải thích rằng 300.000 quân dự bị sẽ được triệu tập và họ sẽ được huấn luyện quân sự trước khi được triển khai.

Sau tin tức từ Nga, nhà đầu tư càng quay lưng với tài sản rủi ro. Bằng chứng là chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai mất từ 0,2% đến 0,3%, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1%. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index đang giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ gần 110,80, tăng 0,5% trong ngày.

Tỷ giá

Đồng tiền chung tiếp tục chịu áp lực bán nặng nề vào đầu phiên Âu ngày thứ Tư. Hiện, cặp EUR/USD giao dịch sâu trong vùng tiêu cực gần 0,9900.

Tương tự như EUR, đồng bảng chịu áp lực từ sức mạnh của đồng bạc xanh. GBP/USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1985 là 1,1305 trước khi phục hồi về 1,1350.

Tỷ giá USD/JPY đã mất hơn 50 pips và xóa sạch mức tăng hàng ngày bởi tuyên bố của Tổng thống Putin. Hiện tại, cặp USD/JPY đi ngang quanh mức 143,70.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng tăng trở lại sau khi căng thẳng địa chính trị leo thang. Hiện giá vàng vượt $1671 sau khi đóng cửa phiên thứ Ba bằng một cây nến đỏ.

Bitcoin đã rơi hơn 3% vào thứ Ba và chưa tìm được động lực phục hồi một cách bền vững. Hiện tại, BTC/USD đi ngang quanh mốc 19.000USD.

Dù tăng khá tốt trong phiên thứ Hai nhưng Ethereum lại không tận dụng được kịch bản tích cực đó trong ngày thứ Ba và giảm xuống còn 1300USD. Sang phiên Âu thứ Tư, ETH/USD nhích nhẹ lên vùng 1330USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT Bitcoin (BTC/USD) phiên 21/9

Read Next

VIP Tin 24/7: Hoảng loạn sau quyết định nâng lãi suất 0,75%: Chứng khoán Mỹ rơi mạnh; Dầu sụt đáy 2 tuần – USD phá đỉnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular