VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 25/4

Đồng USD đang có dấu hiệu hồi phục trong phiên Âu ngày thứ Ba 25/4 khi có lực cầu bắt đáy.

Sáng nay, có lúc chỉ số DXY về mức thấp nhất 10 ngày là 101,2 và hiện đang tăng lên 101,5. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm vẫn tiếp tục giảm, về dưới mốc 3,5% lần đầu tiên kể từ ngày 14/4. Dù rằng thị trường vẫn định giá Fed sẽ nâng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp 3/5, hoài nghi về định hướng chính sách tiền tệ trong tương lai khiến lợi suất tìm về các mức thấp hơn.

Phiên hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý các số liệu: Chỉ số giá nhà ở tháng 2, Doanh số bán nhà mới tháng 3 và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 4 của Mỹ.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ vào buổi sáng châu Âu sau khi thị trường cơ sở chốt phiên 24/4 quanh tham chiếu.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD tận dụng sự đảo chiều của đồng USD vào thứ Hai và ghi nhận mức tăng mạnh. Hiện tại, EUR/USD tích lũy trên mức 1,1050. Vì sẽ không có bất kỳ dữ liệu châu Âu quan trọng nào được công bố, nên thái độ của nhà đầu tư với đồng USD và bình luận từ các hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ ảnh hưởng tới cặp tiền tệ này.

GBP/USD đóng nến thứ Hai khá tích cực và tiếp tục tăng cao hơn trong phiên Á hôm nay. Tuy nhiên, đồng bảng vẫn tỏ ra e dè ngưỡng kháng cự tại 1,2500 và hiện neo quanh mức 1,2470USD.

Tỷ giá USD/JPY đóng cửa trên 134,00 vào thứ Hai và tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp vào thứ Ba. Sớm nay, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rủi ro lạm phát thấp hơn dự báo lớn hơn rủi ro lạm phát cao dai dẳng, đó là lý do tại sao Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) phải duy trì chính sách nới lỏng ngay bây giờ”.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng hồi phục trong phiên thứ Hai khi USD và lợi suất giảm. Phiên Á sáng nay có lúc vàng hướng tới mốc $2000 nhưng hiện lại quay đầu giảm về dưới $1990.

Sau trạng thái do dự của phiên thứ Hai, Bitcoin giảm nhẹ vào đầu ngày thứ Ba và hiện đi dưới ngưỡng 27.500USD. Ethereum đã mất 1% vào thứ Hai và sụt thêm 1% vào thứ Ba, giao dịch trên 1.800USD một chút.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Tăng gần nửa triệu, vàng thế giới vượt mốc 57 triệu đồng khi SJC vẫn “dậm chân tại chỗ”

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng vẫn khá bấp bênh dù USD yếu. NĐT ngóng tin kinh tế Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular