VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 25/5

Dòng tiền vẫn tập trung mua đồng USD và rời xa các đồng tiền chính, dẫn tới chỉ số Đô la Mỹ DXY giao dịch ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 trên 104,00.

Các tin tức quan trọng cần theo dõi trong ngày:

  • 10h30 GMT: Bài phát biểu của Nagel – Chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức.
  • 12h30 GMT: Tổng sản phẩm quốc nội GDP quý I, Chỉ số giá GDP quý I, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.
  • 12h30 GMT: Doanh số sản xuất Canada.
  • 14h GMT: Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ tháng 4.
  • 14h30: Bài phát biểu của quan chức Fed Collins.

Tâm trạng thị trường chung bây giờ vẫn là né tránh rủi ro và tìm tới USD như một vịnh tránh bão bởi các cuộc đàm phán trần nợ tại Mỹ kéo dài chưa có hồi kết. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã đưa ra lời trấn an hôm thứ Tư rằng Hoa Kỳ sẽ tránh được tình trạng vỡ nợ nhưng lưu ý rằng các nhà lãnh đạo Mỹ vẫn có sự khác biệt trong chi tiêu.

Quan điểm khá diều hâu từ Thống đốc Fed Christopher Waller rằng ông sẽ không ủng hộ việc dừng tăng lãi suất trừ khi có bằng chứng rõ ràng rằng lạm phát đang giảm xuống mục tiêu 2%, tạo động lực khá lớn cho đồng USD trong ngày thứ Tư. Vào cuối phiên giao dịch tại Mỹ, biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách có sự chia rẽ về định hướng lãi suất trong tương lai. Tuy nhiên, bên bản FOMC tháng 5 dường như không tác động nhiều lắm tới tâm lí thị trường.

Trong đầu phiên Âu hôm nay 25/05, giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ trái chiều với chỉ số Dow Futures mất gần 0,5% và Nasdaq Futures nặng về công nghệ tăng hơn 1%. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm không đổi ở mức gần 3,75% sau khi tăng trở lại vào cuối phiên My hôm qua.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD nối dài trạng thái đi xuống và giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn 2 tháng dưới 1,0750. Sáng nay, dữ liệu từ Đức cho biết GDP quý I giảm 0,3% hàng quý (tệ hơn dự báo giảm 0,1%) và giảm 0,2% hàng năm (trái ngược dự báo tăng 0,2%) càng làm trầm trọng thêm đà giảm của đồng EUR.

Mặc dù số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cao hơn dự đoán, Bảng Anh đã không thể tạo động lực tăng so với USD và GBP/USD đã ghi nhận mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất kể từ cuối tháng 3 dưới 1,2400 vào thứ Tư. Đồng bảng diễn biến tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ Năm và hiện neo trên 1,2350 một chút.

Được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, USD/JPY vượt ngưỡng 140,00 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 11. Cặp tiền xuất hiện nhịp giảm kỹ thuật vào phiên Âu sáng nay và giao dịch thấp hơn một chút dưới 139,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trước sức mạnh của đồng USD lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm, vàng giảm khá mạnh trong ngày hôm qua. Sang phiên Âu thứ Năm 25/05, vàng neo quanh $1960 và chưa thể hiện rõ trạng thái.

Bitcoin đã giảm hơn 3% vào thứ Tư và tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Tuy nhiên, sau khi giảm xuống dưới 26.000USD đồng BTC đã có sự hồi phục nhẹ và hiện giao dịch gần 26.200USD. Tương tự, Ethereum đã giảm 3% vào thứ Tư và thủng mốc 1.800USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Lạm phát, phi đô la hóa và căng thẳng địa chính trị đang ‘châm ngòi cho một cuộc đấu chí mạng’: In Gold We Trust Report

Read Next

VIP Chuyên sâu: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và GDP Mỹ tối nay liệu có chặt đứt đà tăng của USD?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular