VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 27/03

Sau khi đón nhận những biến động khá lớn trong tuần trước, thị trường tài chính khởi động tuần mới khá lạc quan và ít rung lắc hơn. Dòng tiền bắt đầu có xu hướng trở lại thị trường, đặc biệt là gom mua cổ phiếu.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giao dịch tương đối tích cực trong đầu phiên Âu và chỉ số Stoxx 50 mở cửa cao hơn 1%.

Các số liệu kinh tế châu Âu không như dự báo, trong khi các chỉ số quan trọng về nền kinh tế Đức khá tích cực:

  • Châu Âu: Cung tiền M3 tháng 2 tăng 2,9% hàng năm, thấp hơn dự báo là 3,2%.
  • Châu Âu: Cho vay các doanh nghiệp phi tài chính tháng 2 tăng 5,7%, thấp hơn dự báo là 5,8%.
  • Châu Âu: Khoản cho vay tư nhân tăng 3,2% hàng năm, thấp hơn dự báo là 3,6%.
  • Đức: Chỉ số kì vọng kinh doanh tháng 3 đạt 91,2 – cao hơn dự báo là 88,3.
  • Đức: Chỉ số đánh giá hiện tại tháng 3 ở mức 95,4 – cao hơn dự báo là 94,1.
  • Đức: Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo Đức tháng 3 đạt 93,3 – cao hơn dự báo là 91.0.

Sau sự phục hồi của ngày thứ Sáu, Chỉ số Đô la Mỹ dao động trong một kênh hẹp trên 103,00 vào đầu ngày thứ Hai và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ghi nhận mức tăng khiêm tốn khoảng 3,4%. Một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã có bài phát biểu vào cuối tuần qua nhưng nhận xét của họ dường như không có tác động đáng kể đến kỳ vọng lãi suất. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá gần 70% khả năng FOMC sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách sau cuộc họp tiếp theo vào đầu tháng 5.

Cuối tuần qua, FDIC đã đưa ra một tuyên bố thông báo First Citizens BancShares Inc đã mua tất cả các khoản vay và tiền gửi của SVB và trao cho Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang quyền sở hữu cổ phiếu trị giá 500 triệu USD, theo báo cáo của Reuters. Động thái này dường như đang giúp tâm lý rủi ro được cải thiện vào đầu ngày thứ Hai.

Tỷ giá

Dù cặp EUR/USD giảm khá mạnh vào thứ Sáu, đồng euro vẫn ghi nhận đà tăng tuần vào tuần trước. Cặp tiền vẫn ở trong giai đoạn tích lũy dưới 1,0800 vào buổi sáng đầu phiên Âu sau khi rung lắc nhẹ bởi số liệu từ châu Âu và Đức.

Sau đợt điều chỉnh sâu vào thứ Sáu, GBP/USD đã cố gắng ổn định trên 1,2200. Hiện tại, đồng bảng đang tăng lên khoảng 1,2250USD. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 17:00 GMT.

USD/JPY hồi phục nhờ tâm lí thị trường cải thiện, leo lên trên 131,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã kiểm tra mức $2000 vào đầu ngày thứ Sáu nhưng lại giảm mạnh vào cuối phiên. Đầu ngày thứ Hai, vàng (XAU/USD) vẫn chịu áp lực bán trong bối cảnh lợi suất của Mỹ đang phục hồi và hiện neo quanh vùng $1970.

Dù diễn biến đi ngang vào cuối tuần, Bitcoin vẫn có được đà tăng khủng 25% trên cơ sở hàng tuần. BTC/USD hiện giao dịch trong phạm vi hẹp dưới 28.000USD sớm phiên Âu thứ Hai. Ethereum chạm ngưỡng 1.800USD vào Chủ nhật nhưng lại bất ngờ đảo chiều. Hiện tại, ETH/USD đã giảm hơn 1% trong ngày ở mức 1750USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: SVB chính thức bị thâu tóm; phe bán vàng dòm ngó mục tiêu $1955

Read Next

VIP Chuyên sâu: Phe mua vàng ‘tạm nghỉ’, sẵn sàng bứt phá phía sau

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular