VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 27/1

Đồng USD ghi nhận mức tăng nhỏ trong phiên Á sáng thứ Sáu sau số liệu kinh tế tích cực công bố đêm qua. Tuy nhiên, về cơ bản, đồng USD đang không được ưa chuộng và các đợt tăng giá đều là cơ hội bán ra của nhà đầu tư.

Trong phiên hôm nay, Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định trên 3,5% và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ mang sắc đỏ dù các chỉ số chính đóng phiên thứ Năm khá tốt. Sang phiên Mỹ, dữ liệu Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) Mỹ là tin túc được chú ý nhất. Ngoài ra, Chi tiêu cá nhân và Thu nhập cá nhân cho tháng 12 cùng với Doanh số bán nhà đang chờ xử lý và Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan tháng 1 cũng không thể bỏ lỡ.

Hôm qua, Cục Phân tích Kinh tế cho biết nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,9% trong quý IV. Mặc dù kết quả này thấp hơn so với mức tăng trưởng 3,2% của quý III, nhưng nó vẫn cao hơn kỳ vọng của thị trường là 2,6%. Đồng thời, số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đã giảm xuống 186 nghìn từ 192 nghìn và Đơn đặt hàng lâu bền tăng 5,6% trong tháng 12, so với ước tính của các nhà phân tích là 2,5%.

Mặc dù các số liệu kinh tế tương đối lạc quan, định giá thị trường đối với triển vọng lãi suất của Fed không thay đổi nhiều. Theo CME Group FedWatch Tool, vẫn có gần 70% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau khi tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 2 và tháng 3.

Tỷ giá

EUR/USD chấm dứt mạch tăng 6 ngày vào thứ Năm và giảm nhẹ vào đầu ngày thứ Sáu. Hiện 1EUR đổi được 1,0870USD. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 10:30 GMT nhưng bà khó có thể bình luận về chính sách tiền tệ vì ‘thời kỳ yên tĩnh’ đã bắt đầu.

GBP/USD chịu áp lực giảm nhẹ trong phiên châu Á và giảm xuống dưới 1,2400 sau khi đóng cửa đi ngang vào thứ Năm. Reuters đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt sẽ sẽ giải quyết vấn đề tăng trưởng yếu của đất nước, bao gồm cả việc sử dụng các cải cách tài chính hậu Brexit để thúc đẩy đầu tư nhiều hơn vào nền kinh tế.

USD/JPY nỗ lực tăng trở lại, vượt mức 130,00 một chút. Thủ tướng Nhật Bản (PM) Fumio Kishida thừa nhận quyết định chính sách tháng 12 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) là một điều chỉnh hoạt động nhằm tăng cường và duy trì hiệu quả nới lỏng tiền tệ một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, nhận xét này dường như không có tác động đáng kể đến việc định giá đồng Yên Nhật.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng quay đầu giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Đầu phiên Âu, vàng (XAU/USD) trên ngưỡng $1920.

Bitcoin bước vào giai đoạn tích lũy quanh mốc 23.000USD sau đợt tăng giá mang tính quyết định vào thứ Tư. Ethereum đã mất gần 1% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống vào đầu ngày thứ Sáu. ETH/USD được nhìn thấy lần cuối mất hơn 1% trong ngày ở mức 1580USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK châu Á tăng 5 tuần liên tục; Úc công bố kế hoạch bán trái phiếu dài hạn

Read Next

VIP Chuyên sâu: Dự báo số liệu PCE Mỹ tối nay: Liệu đồng USD có cơ hội nhỏ nào để trở mình hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular