VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/12

Trong phiên giao dịch thứ Tư, dòng tiền trở lại với USD và rời xa cổ phiếu. Sang phiên hôm nay, chỉ số DXY tiếp tục đi ngang và thanh khoản giảm sút mạnh trước kì nghỉ Tết Dương lịch.

Hiện tại, Chỉ số DXY hiện ở mức 104,2. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đứng tại 3,85%.

Trong phiên hôm nay có khá ít dữ liệu kinh tế, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần theo dõi các tin tức sau:

  • Châu Âu: Cung tiền M3 tháng 11, Cho vay các doanh nghiệp phi tài chính tháng 11, Khoan cho vay tư nhân.
  • Anh: Tín dụng tiêu dùng của BOE, khoản cho vay ròng tới các cá nhân, chấp thuận cho vay thế chấp tháng 11.
  • Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, Đấu giá Hối phiếu 4 – 8 tuần.

Ngoài các tin kinh tế, nhà đầu tư sẽ cần theo dõi chặt chẽ những diễn biến xung quanh cuộc xung đột Nga-Ukraine và tình hình dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Hiện tại, đất nước Trung Quốc tiếp tục tiến gần hơn đến việc mở cửa trở lại hoàn toàn sau khoảng 3 năm chống dịch quyết liệt. Tuy nhiên, do số ca Covid-19 tại đây tăng mạnh, nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm cách đưa ra những hạn chế mới đối với khách du lịch từ Trung Quốc. Từ ngày 5/1 tới, Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả khách du lịch từ Trung Quốc cung cấp kết quả xét nghiệm COVID âm tính trước khi nhập cảnh vào nước này. Tương tự, Ý thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xét nghiệm trên tất cả những người đến từ Trung Quốc sau khi một nửa số hành khách đến Milan được báo cáo là mắc COVID. Vương quốc Anh dự kiến sẽ đánh giá tình hình và quyết định xem có hạn chế các chuyến bay thẳng nội địa từ Trung Quốc hay không.

Về địa chính trị, thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết hôm thứ Năm rằng đã có những vụ nổ trong thành phố. Ngoài ra, các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga được cho là đã tấn công thành phố Kharkiv ở miền đông Ukraine. Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhắc lại rằng họ sẽ không đàm phán với Ukraine dựa trên ‘công thức hòa bình’ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Tỷ giá

EUR/USD đã rút về mức 1,0600 và xác nhận phiên thứ Tư bằng một nến đỏ. Đồng EUR tiếp tục giao dịch ổn định trong sáng nay 29/12.

Đồng bảng đã vừa có 2 phiên giảm liên tiếp với GBP/USD vẫn cố trụ vững mốc 1,2000. Trong phiên Âu hôm nay, đồng bảng nhích nhẹ.

Trong 3 phiên đầu tuần này, cặp USD/JPY đều ghi nhận sắc xanh. Tuy nhiên, ngay sau thông tin Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tiến hành mua trái phiếu ngoài kế hoạch trong ngày thứ hai liên tiếp thì đồng yên tăng giá. Hiện, USD/JPY mất 0,5% về 133,80.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng giảm trong ngày thứ Tư sau khi chạm đỉnh 6 tháng vào phiên thứ Ba trước đó. Hiện tại, vàng quanh vùng $1808 khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD giảm nhẹ.

Bitcoin đã mất gần 1% trong phiên thứ Tư và sáng nay chuyển sang trạng thái lình xinh quanh mức 16.500USD. Ethereum đã giảm gần 2% và đóng cửa dưới 1.200USD vào thứ Tư. ETH/USD có xu hướng tích lũy tại 1.190USD trong phiên Âu hôm nay 29/12.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Dịch Covid-19 tại Trung Quốc cùng vụ nổ ở Ukraine đẩy USD tăng giá. Vàng sẽ hành xử thế nào?

Read Next

VIP Chuyên sâu: Đầu tư như chuyên gia: Frank Holmes nhắn nhủ: NĐT từng coi thường vàng suốt năm 2022, đừng phạm sai lầm tương tự năm 2023!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular