VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 30/9

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường dự kiến sẽ có biến động lớn khi các quỹ tái cơ cấu danh mục ngày cuối tháng, cuối quý…

Đồng bạc xanh chịu áp lực bán lớn và chỉ số US Dollar Index (DXY) đã có 2 phiên giao dịch chốt phiên trong sắc đỏ. Chỉ số DXY cũng đã mất hơn 2% kể từ giữa tuần.

Thị trường tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ Sáu khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát HICP từ khu vực đồng euro và số liệu Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) từ Hoa Kỳ. Trước khi kết phiên, Đại học Michigan (UoM) sẽ phát hành số liệu cuối cùng của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng cho tháng 9.

Vào ngày giao dịch cuối cùng của quý III, việc điều chỉnh lại danh mục và chốt lời các vị thế có thể làm gia tăng sự biến động của thị trường trong nửa cuối ngày.

Sáng nay, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy PMI Sản xuất của NBS đã phục hồi nhẹ trên ngưỡng 50 trong tháng 9 và PMI Phi sản xuất giảm xuống 50,6 từ 52,6 trong tháng 8. Chỉ số Shanghai Composite đã không thể phục hồi sau những dữ liệu tích cực đó và đóng cửa trong vùng tiêu cực.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai dao động trái chiều trong ngày thứ Sáu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động trong biên độ hẹp trên 3,7%. DXY vẫn nằm dưới mốc 112,00.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã chạm mức đỉnh mới của tuần trên 0,9830 vào đầu thứ Sáu. Lạm phát HICP hàng năm ở khu vực đồng euro dự kiến sẽ tăng lên 9,7% vào tháng 9 từ mức 9,1% trong tháng 8. Hôm thứ Năm, tờ Destatis của Đức báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm đã tăng lên 10% trong tháng 9, vượt xa mức kỳ vọng của thị trường là 9,4%.

GBP/USD tiếp tục thu thập động lực tăng vào thứ Năm và tăng hơn 200 pips. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh hôm thứ Sáu thông báo rằng Tổng Sản phẩm Quốc nội đã tăng 4,4% hàng năm trong quý II, vượt rất xa kỳ vọng của thị trường là 2,9% độ rộng.

Tỷ giá USD/JPY giảm về dưới 145,00 trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm. Dữ liệu từ Nhật Bản tiết lộ rằng Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng đã giảm xuống 30,8 trong tháng 9 từ mức 32,5 trong tháng 8 nhưng không ảnh hưởng quá lớn tới cặp USD/JPY.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng tận dụng đà giảm của USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, chạm tới vùng $1670 vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu.

Bitcoin đã ghi nhận đà phục hồi khiêm tốn vào thứ Năm nhưng lại mất động lực khi tiếp cận ngưỡng 20.000USD. Ethereum tiếp tục tăng và giảm trong một biên độ hẹp ở mức khoảng 1300USD vào thứ Sáu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT chỉ số DXY ngày cuối quý III

Read Next

VIP Tin 24/7: Chiều 30/9: Đồng loạt ‘tăng phi mã’, SJC bật lên 66,4 triệu đồng, vàng nhẫn hướng tới mốc 53 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular