VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 31/1

Dòng tiền có xu hướng tìm về nơi trú ẩn an toàn như USD trước các cuộc họp quan trọng của các Ngân hàng trung ương lớn nhất toàn cầu trong phiên cuối cùng của tháng 1.

Trong phiên thứ Ba 31/1, đồng USD mở rộng đà tăng với chỉ số DXY vượt xa mốc 102,2 lên sát ngưỡng 102,6. Tâm lí thị trường là né tránh rủi ro khi cổ phiếu Mỹ phiên hôm qua bị bán tháo và chứng khoán châu Á hôm nay chìm trong sắc đỏ. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng đang giao dịch khá tiêu cực.

Theo số liệu mới công bố, Tỷ lệ thất nghiệp Đức tháng 1 đạt 5,5% và thay đổi thất nghiệp đạt -15 nghìn.

Eurostat sẽ công bố Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV của Khu vực đồng tiền chung châu Âu lúc 10h GMT.Cuối ngày, dữ liệu GDP tháng 11 của Canada, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Hoa Kỳ và số liệu Chỉ số giá nhà ở tháng 11 của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng tới tâm lí nhà đầu tư.

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã quyết định nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, với kì vọng GDP toàn cầu tăng 2,9% vào năm 2023 và 3,1% vào năm 2024 trong bối cảnh giá khí đốt giảm và Trung Quốc mở cửa trở lại. Trong khi đó, dữ liệu từ Trung Quốc tiết lộ rằng PMI Sản xuất tăng lên 50,1 trong tháng 1 và PMI Phi sản xuất được cải thiện lên 54,4 từ 41,6 trong tháng 12. Cả hai chỉ số này đều tốt hơn so với ước tính. Mặc dù vậy, chứng khoán Trung Quốc vẫn đóng phiên cuối tháng trong sắc đỏ.

Cũng trong sáng nay, Cục Thống kê Úc cho biết Doanh số bán lẻ tháng 12 đã giảm 3,9% so với tháng trước, tệ hơn nhiều dự báo của thị trường là giảm 0,3%. Tuy vậy, Reuters đưa tin rằng các bộ trưởng thương mại của Úc và Trung Quốc đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào tuần tới.

Tỷ giá

AUD/USD giảm nhanh sau tin bán lẻ, cặp tiền này mất 0,4% còn 0,7030.

Trong phiên Âu 31/1, NZD/USD mở rộng xu hướng giảm về gần 0,6450. Trong đầu giờ sáng phiên Á, tân Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins đã thông báo về một cuộc cải tổ Nội các và khiến NZD mất đi đà tăng.

Cặp EUR/USD đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Hai và tiếp tục giảm trong đầu phiên Âu hôm nay. Đồng EUR điều chỉnh vì tin Doanh số bán lẻ Đức giảm 5,3% trong tháng 12 sau mức tăng 1,9% được ghi nhận trong tháng 11.

Đồng bảng gặp nhiều khó khăn, GBP/USD đi xuống trong phiên thứ Hai và chưa xuất hiện động lực tăng nào trong ngày hôm nay.

USD/JPY dao động trong một kênh hẹp trên 130,00 một chút. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết việc tăng lương có ý nghĩa quan trọng đối với cả chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). “Còn quá sớm để đánh giá liệu tuyên bố chung có cần được sửa đổi hay không,” dẫn lời Bộ trưởng.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong đầu phiên Âu hôm nay 31/1, giá vàng chịu áp lực bán mạnh và về thấp nhất tuần dưới $1910. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giao dịch trên 3,5% và đồng USD tăng mạnh đã khiến nhà đầu tư nhanh chóng đặt lệnh bán vàng.

Bitcoin đã mất gần 4% vào thứ Hai và ổn định dưới 23.000USD vào đầu ngày thứ Ba. Ethereum đã thất bại trong việc xây dựng mức tăng của ngày Chủ nhật và giảm 5% vào ngày giao dịch đầu tiên trong tuần. Tuy nhiên, ETH/USD cho thấy vẫn giữ khá tốt ngưỡng 1.500 USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng rơi nhanh khi NĐT chốt lời vị thế mua trước tin quan trọng từ Fed

Read Next

VIP Chuyên sâu: WGC bật mí 3 yếu tố nào thay đổi cục diện thị trường vàng trong 30 năm qua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular