VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 6/10

Thị trường tài chính toàn cầu tương đối biến động trong ngày thứ Tư và mọi thứ dường như đã ổn định trở lại vào ngày thứ Năm 6/10.

Dường như nhiều nhà đầu tư lựa chọn đánh giá lại vị thế giao dịch của mình trước khi báo cáo thị trường lao động Mỹ cực kì quan trọng được công bố vào ngày mai.

Chỉ số Đô la Mỹ hiện đã nhích vượt ngưỡng 111,00, hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ đi ngang và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn dao động trên 3,7%.

Số liệu mới công bố cho thấy PMI ngành xây dựng từ HIS S&P Global tháng 9 tăng 45,3 điểm so với tháng trước. Số liệu PMI ngành xây dựng từ HIS S&P Global tháng 9 của Pháp, Ý cũng dưới mức 50.

Lúc 9h GMT dữ liệu Doanh số bán lẻ từ khu vực đồng euro và biên bản cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (11h30GMT) sắp được công bố sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đồng EUR.

Sang phiên Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách FOMC sẽ tác động tới tâm lí nhà đầu tư.

Tâm lí nhà đầu tư né tránh rủi ro trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang đã giúp đồng bạc xanh xóa bỏ một số thiệt hại mà nó phải chịu hồi đầu tuần. Hơn nữa, dữ liệu việc làm tích cực của khu vực tư nhân ADP và báo cáo PMI Dịch vụ ISM đã cung cấp thêm động lực cho đồng bạc xanh.

Trong giờ giao dịch của Mỹ, bình luận diều hâu của Fed đã làm sống lại kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất lớn nữa vào tháng 11. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá gần 70% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 11.

  • Quan chức Fed Bostic: Cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang có thể “vẫn còn trong những ngày đầu”.
  • Quan chức Fed Daly: Tôi thấy việc tăng lãi suất nhiều hơn là cần thiết.

Trong khi đó, OPEC + thông báo họ quyết định giảm sản lượng dầu thô 2 triệu thùng/ngày kể từ tháng 11. Đáp lại, Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Biden cảm thấy thất vọng trước quyết định “thiển cận” của nhóm. Giá dầu West Texas Intermediate, vốn đã tăng 10% trong tuần này, vẫn tiếp tục nhích lên 88,25USD.

Tỷ giá

Cặp tỷ giá EUR/USD đã nỗ lực phá mức 1 trong ngày thứ Tư, tuy nhiên, cặp tỷ giá không giữ được đà tăng và hiện bước vào giai đoạn củng cố trên mức 0,9900 vào đầu ngày thứ Năm.

GBP/USD đã ngắt mạch tăng 6 ngày liên tiếp vào thứ Tư, mặc dù vậy đồng bảng vẫn đóng cửa trên 1,1300USD. Trong bối cảnh không có các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng từ Anh, cặp tỷ giá dao động trong một phạm vi hẹp vào khoảng 1,1330 vào buổi sáng châu Âu. Sau đó trong ngày, các quan chức Vương quốc Anh và EU dự kiến sẽ bắt đầu lại cuộc thảo luận về nghị định thư Bắc Ireland.

USD/JPY đã kéo dài xu hướng đi ngang của nó dưới 145,00 và không thể thực hiện một động thái quyết định theo cả hai hướng. Cặp tiền này vẫn nằm trong phạm vi giao dịch 10 ngày của nó vào khoảng giữa 144,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng giảm mạnh vào thứ Tư và có lúc về sát mốc $1700. Tuy nhiên, lực mua tốt đã giúp vàng giữ được vùng này và tăng trở lại. Hiện vàng nằm dưới mức $1720 trong đầu phiên Âu ngày hôm nay 6/10.

Bitcoin đã không thể duy trì được mức tăng hôm thứ Ba vào thứ Tư. Tuy nhiên, BTC vẫn cố gắng trụ vững trên mức 20.000USD quan trọng trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất vào đầu thứ Năm. Ethereum tiếp tục tăng lên mức 1.400USD sau khi khá chật vật tìm xu hướng trong ngày hôm qua.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Canh nhịp chỉnh của vàng để MUA, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp là cơ hội đầu tiên

Read Next

VIP Chuyên sâu: Bạc rời đỉnh ngắn hạn, chờ định hướng của vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular