VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 7/12

Thị trường tiếp tục biến động trong phiên giao dịch thứ Tư 7/12 sau khi dòng tiền có sự luân chuyển khỏi các tài sản rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn chỉ giao dịch các vị thế nhỏ trong thời gian này vì còn chờ đợi các cuộc họp chính sách quan trọng từ các Ngân hàng trung ương có tầm ảnh hưởng nhất.

Một thông tin được thị trường hoan nghênh là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các chính sách zero Covid. Trung Quốc đã quyết định cho phép các trường hợp dương tính Covid-19 triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ được phép cách ly tại nhà trong 7 ngày. “Không nên thực hiện bất kỳ hình thức kiểm soát di chuyển nào”, chính phủ Trung Quốc lưu ý trong một tuyên bố và giải thích rằng xét nghiệm PCR hàng loạt sẽ dừng ở hầu hết các khu vực và chỉ giới hạn ở các bệnh viện, viện dưỡng lão và trường học. Tuy thông tin này tích cực, Chỉ số tổng hợp Thượng Hải vẫn giảm 0,4% và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất gần 2% trong phiên hôm nay.

Trong phiên hôm nay, số liệu GDP quý III có tầm ảnh hưởng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới đồng EUR và qua đó tác động tới chỉ số DXY.

Sang phiên Mỹ, dữ liệu về Năng suất phi nông nghiệp và Chi phí lao động đơn vị trong quý III cần được nhà đầu tư quan tâm. Cuối ngày, Ngân hàng Canada (BOC) sẽ công bố quyết định lãi suất và đưa ra tuyên bố chính sách tiền tệ.

Hiện tại, hợp đồng tương lai của S&P 500 đi ngang sau khi thị trường cơ sở liên tục sụt giảm.

Tỷ giá

USD/CAD đã chạm mức cao của tháng là 1,3677 vào thứ Ba và thiết lập 4 phiên tăng liên tục. Ngoài việc đồng Đô la Mỹ tăng trên diện rộng, giá dầu thô giảm đã tạo áp lực lên Đô la Canada. BOC dự kiến sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 4,25%. Một số chuyên gia nhận thấy BOC chọn mức tăng nhỏ hơn 25 bps. Trong tuyên bố chính sách trước đó, BOC cho hay mức đỉnh của chu kì tăng lãi suất hiện tại là 4,25% và mức tăng 50 bps sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt của ngân hàng.

EUR/USD tiếp tục giảm vào thứ Ba. Đồng EUR bước vào giai đoạn tích lũy quanh vùng 1,0450 vào đầu ngày thứ Tư. Dữ liệu từ Đức tiết lộ rằng Sản lượng công nghiệp đã giảm 0,1% trên cơ sở hàng tháng vào tháng 10, tốt hơn kỳ vọng của thị trường về mức giảm 0,5%.

GBP/USD duy trì xu hướng giảm và tiếp tục lùi về 1,2100 vào phiên sáng Châu Âu 7/12. Giá nhà ở Halifax tháng 11 giảm 2,3% so với tháng trước nhưng dữ liệu này hầu như không tác động tới bảng Anh.

USD/JPY duy trì đà tăng vào đầu ngày thứ Tư và leo lên trên 137,00. Thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Toyoaki Nakamura cho biết trước đó trong ngày rằng sẽ còn quá sớm để điều chỉnh chính sách tiền tệ khi giá dịch vụ vẫn ở mức thấp.

Cục Thống kê Úc sáng nay cho biết GDP quý III tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 5,9%, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là 6,3%. AUD/USD đã giảm xuống sau dữ liệu và hiện ở dưới ngưỡng 0,6700 một chút.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đi ngang quanh vùng $1770 vào thứ Ba và tiếp tục dao động trên ngưỡng này vào hôm nay. Vàng tiếp tục lấy tín hiệu từ USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Bitcoin đã có 7 phiên liên tiếp dao động quanh vùng 17000USD – xác định sự tích lũy khá chặt chẽ. Ethereum thì diễn biến tiêu cực hơn, mất 3% về vùng 1200USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Nỗi sợ suy thoái, khả năng Trung Quốc bỏ zero Covid chưa đủ sức cứu Vàng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Sự do dự của phe mua khiến đà tăng bị đình trệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular