VIP Tin 24/7: Dự báo giá vàng tuần 10-14/7: Niềm tin tăng giá quay trở lại

Tuy rằng sự lạc quan đang quay lại thị trường vàng sau một giai đoạn cực kì chán nản nhưng nhìn chung giới phân tích vẫn chưa dám kì vọng quý kim vượt hẳn mốc $1950 trong ngắn hạn.

Tuần này, giới chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ cùng đánh giá khá cao khả năng giữ giá của vàng trước đà tăng thần tốc của lợi suất Trái phiếu chính phủ toàn cầu, đặc biệt là lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Kim loại quý không hề thủng mốc $1900 dù Lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 2 năm vượt 5% còn Lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm vượt 4% – cao nhất nhiều tháng qua.

Mặc dù vậy, một số nhà phân tích cảnh báo rằng vẫn chưa đủ động lực để đẩy giá vàng vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall bắt đầu lạc quan hơn về vàng, trong khi tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street tương đối ổn định. Sự lạc quan về vàng đã được cải thiện sau hai tuần thị trường khá bi quan về kim loại quý.

Triển vọng được cải thiện trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7, với giá vàng tăng nhẹ trong tuần, chấm dứt chuỗi ba tuần giảm giá và quan trọng là giữ vững hỗ trợ $1900/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1933,30/oz, tăng 0,20% so với tuần trước.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Option, cho biết trong môi trường hiện tại, vàng có khả năng tiến xa hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh sự thiếu rõ ràng từ Cục Dự trữ Liên bang về con đường tương lai của chính sách tiền tệ đang khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài thị trường.

Các nhà đầu tư vàng đang trong giai đoạn nắm giữ chờ thời. Vùng cản $1945 đến $1955 khá dày đặc và nếu vàng vượt được nó thì niềm tin sẽ sớm quay lại thị trường. Để làm được điều đó, vàng cần sự rõ ràng từ Fed. Nếu họ nói rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất thì tôi nghĩ thị trường có cơ hội chinh phục lại ngưỡng $2000.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco

Tuần này, 19 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Có 10/19 nhà phân tích, chiếm tới 53%, lạc quan về vàng trong tuần 10-14/7. 5 chuyên gia, tương đương 26%, cho rằng giá sẽ giảm trong ngắn hạn. 4 nhà phân tích, tương đương 21%, cho rằng thị trường đi ngang.

Cuộc khảo sát trực tuyến Main Street ghi nhận 483 phiếu tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ. Trong số những người trả lời, 182 phiếu, tương đương 38%, kì vọng giá vàng tuần sau sẽ tăng. 181 người khác, tương đương 37% dành thái độ bi quan cho kim loại quý. 117 phiếu, tương đương 24%, chia sẻ góc nhìn trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 10 – 14/7. Nguồn Kitco

Theo khảo sát, các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhận thấy giá vàng sẽ đẩy lên $1941 vào cuối tuần sau.

Vàng đã tìm lại chính mình sau báo cáo NFP tháng 6?

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, bày tỏ sự lạc quan về vàng khi thị trường kết thúc tuần trên một ngưỡng kháng cự ban đầu quan trọng, ngay cả khi lợi suất trái phiếu 10 năm vượt ngưỡng 4%. Ông bình luận:

Sống sót sau khi bị ném vào bồn rửa nhà bếp, sẽ rất thú vị để xem liệu vàng có thể tìm thấy động lực mới nào đó trên mức $1930 vào tuần tới hay không và liệu điều đó có buộc nhà đầu tư mua bù bán hay không.

Adrian Day, người đã tỏ ra trung lập với vàng trong thời gian gần đây, hiện nhận thấy nhiều tiềm năng tăng giá hơn đối với kim loại quý này khi dữ liệu việc làm yếu hơn hỗ trợ kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhanh chóng kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Trong ngày thứ Sáu 07/07, Cục Thống kê Lao động cho biết 209.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 6, thấp hơn kỳ vọng vì các nhà kinh tế đang tìm kiếm mức tăng việc làm khoảng 224.000.

Ông Day cho biết:

Số lượng việc làm mới nhất của Mỹ, mặc dù được báo trước là mạnh mẽ, nhưng thực tế lại thấp hơn ước tính, nhưng thị trường hiện đang chấp nhận một đợt tăng lãi suất khác trong tháng này. Điều đó đã được định giá ngay bây giờ và vàng có thể dần lấy lại những gì đã mất gần đây. Vàng vẫn còn phải tiếp tục phục hồi sau đợt bán tháo vào cuối tháng 6

Marc Chandler, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, cho biết ông thấy giá vàng sẽ kiểm tra mức kháng cự $1955 USD/oune vào tuần tới.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 07/07

Read Next

Bảng giá vàng sáng 8/7: SJC leo đỉnh 20 ngày

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular