VIP Tin 24/7: Dự báo tuần 1-5/5: Phe săn hàng giá rẻ đang rất mong chờ vùng $1950

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4, giá vàng dao động trong phạm vi hẹp ngay dưới vùng $2000. Tâm lí thị trường bắt đầu cho thấy sự giằng co và hầu như các chuyên gia kì vọng vàng tiếp tục bám sát ngưỡng tâm lí này trong những ngày đầu tuần tới.

Trong cuộc khảo sát mới nhất về Vàng hàng tuần của Kitco News, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng kim loại có thể tiếp tục gặp khó khăn trong những ngày đầu tháng 5. Nguyên nhân là bởi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và rất có khả năng họ nhắc lại lập trường diều hâu của mình vì lạm phát cao dai dẳng nhưng chính hành động đó đang tác động xấu tới nền kinh tế.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết:

Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới sẽ là yếu tố chính quyết định hướng đi ngắn hạn của vàng, nhưng rủi ro vẫn nghiêng về xu hướng giảm. Vàng có thể sẽ tiếp tục giảm từ mức cao đầu tháng 4 là $2040 do lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt hơn; điều này xảy ra sau sự lạc quan thái quá vào tháng 3 về thứ gọi là ‘xoay trục’.

Cho đến nay, các thị trường hầu như đã định giá xong việc Fed nâng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới. Tuy nhiên, giới chuyên gia lưu ý rằng vàng sẽ nhạy cảm với bất kỳ định hướng nâng lãi suất nào, dù ở thời điểm nào trong năm nay hoặc ngân hàng trung ương sẽ duy trì các chính sách tích cực của mình lâu hơn dự kiến.

Công cụ CME FedWatch cho thấy các thị trường đang bắt đầu định giá mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 6 và đang đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất cho đến sau mùa hè.

Ole Hansen – người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết:

Thách thức ngắn hạn lớn nhất của vàng là mức độ ảnh hưởng của việc cắt giảm lãi suất vào giá. Chúng ta sẽ cần theo dõi các hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai của SOFR biến động theo hướng diều hâu do mối tương quan mạnh mẽ hiện tại giữa vàng và hợp đồng SOFR vào ngày 23/12.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Chỉ có 3 chuyên gia, tương đương 17%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 6 nhà phân tích, tương đương 33%, nhận định tiêu cực về giá vàng tuần đầu tháng 5. Còn lại 9 người, tương đương 50%, đưa ra thái độ trung lập về thị trường.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp các chuyên gia phân tích hàng đầu có lập trường trung lập với vàng. Trong hai tuần qua, giá vàng tương đối giằng co và cho thấy sự tranh chấp bất phân thắng bại giữa phe mua và phe bán.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức $1999,1/oz. Hợp đồng này đã tăng 0,43% trong tuần qua, đồng thời cộng 0,65% trong tháng 4, ghi nhận tháng tăng thứ 5 trong 6 tháng qua.

Do sự cố kỹ thuật, Kitco News không thể thực hiện khảo sát trực tuyến hàng tuần; tuy nhiên, một cuộc thăm dò trên Twitter cho thấy phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới.

Tuần này 160 phiếu đã tham gia cuộc thăm dò trên Twitter. Trong số này, 80 người được hỏi, tương đương 50%, kì vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. Đồng thời, dự báo giảm và trung lập đều thu được 40 phiếu – chiếm 25%.

Dự báo giá vàng tuần 1 – 5/5.

Vàng giảm vẫn được chuyên gia khuyến nghị mua

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line futures, đánh giá hành động giá gần đây cho thấy các nhà đầu tư vàng cực kỳ thoải mái với mức $2000, nghĩa là bất kỳ sự giảm giá đáng kể nào cũng có thể được coi là cơ hội mua.

Tôi nghĩ rằng bất kỳ mức giảm nào về mức $1950 đều sẽ được phe săn hàng chộp lấy. Đó là cơ hội mua.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng lãi suất, nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm nguy cơ ngân hàng trung ương đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Các nhà phân tích đã nói rằng nguy cơ suy thoái nền kinh tế toàn cầu đang thúc đẩy hành động giá trung lập của vàng.

Nhìn xa hơn các chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, Richard Baker, người tạo ra Eureka Gold Miner Report (Báo cáo của Công ty khai thác vàng Eureka), nói rằng cuộc tranh luận về trần nợ đang diễn ra tạo nên rủi ro kinh tế đáng kể và có thể hỗ trợ giá vàng.

Lịch sử có thể không lặp lại nhưng có vẻ sẽ lặp lại trong vài tháng tới. Việc “gia tăng căng thẳng trong tranh luận về giới hạn nợ” sẽ nâng giá vàng lên $2450 USD hoặc hơn thế nữa”. Điều quan trọng cần nhớ là việc hạ xếp hạng nợ của Hoa Kỳ và không vỡ nợ đã khiến giá vàng tăng kỷ lục vào năm 2011. Nhận thức về việc không thể kiểm soát mọi thứ đang hỗ trợ vàng.

Đầu tuần này, Hạ viện do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã thông qua dự luật nâng trần nợ và đề xuất cắt giảm mạnh chi tiêu. Tuy nhiên, Thượng viện Hoa Kỳ, do đảng Dân chủ kiểm soát, cho biết luật này “đã chết khi vừa đến nơi”.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Dow Jones tăng mạnh 1,3% – Vàng nhích 0,65% trong tháng 4 đầy biến động

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng tuần tới: Chưa tiêu hóa xong quan điểm của ông Powell – tin NFP đã tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular