VIP Tin 24/7: Dự báo tuần 28/11-2/12: Vàng sẽ bước vào trạng thái tích lũy cực kì khó chịu trước FOMC?

Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm và kì vọng vào vàng ngày càng lớn, dựa trên niềm tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chậm lại xu hướng tăng lãi suất trong tháng 12 và những cuộc họp đầu năm 2023 tới.

Tuy nhiên, nhóm các chuyên gia phố Wall lại không được lạc quan như vậy, một số nhà phân tích còn dự báo vàng cần chỉnh về vùng $1720 rồi mới có thể tăng trở lại.

Theo Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, số người quan tâm vàng trên thị trường đang tăng lên. Tuy vậy, vị này cho rằng vàng khó bứt ra khỏi được mức hiện tại vì thị trườngcần có một chất xúc tác mới và nó phải rất mạnh thì giá mới có thể vượt ngưỡng $1800.

Mọi người đều tập trung vào Fed và mức đỉnh của lãi suất năm sau là bao nhiêu. Tôi nghĩ vàng sẽ vẫn đi ngang cho đến khi có quyết định của Fed. Tôi nghĩ vàng sẽ là một thị trường nhàm chán cho đến lúc đó.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 16 chuyên gia Phố Wall đã tham gia Khảo sát của Kitco News. Chiếm đa số 7/16 nhà phân tích, dành góc nhìn trung lập về vàng trong ngắn hạn. 6 nhà phân tích, tương đương 38%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới. 3 chuyên gia, tương đương 19%, nhận định vàng tuần 28/11 -2/12 sẽ giảm.

Khảo sát Main Street ghi nhận 1054 phiếu tham gia tuần này. Trong số đó, 667 phiếu, đạt 63%, kì vọng vàng tuần 28/11 -2/12 đi lên. 253 người khác khác, chiếm 24%, dự báo giá vàng đi xuống. Còn lại 134 bình chọn, tương đương 13%, bày tỏ góc nhìn trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 28/11 -2/12. Nguồn Kitco

Cùng số phiếu tham gia khảo sát cao nhất từ cuối tháng 9, tỷ lệ những nhà đầu tư bán lẻ kì vọng tăng giá cũng cao nhất trong nhiều tháng qua.

USD vẫn là tiêu điểm chú ý khi đầu tư vàng

Nhiều nhà phân tích chia sẻ họ đang đứng ngoài thị trường vì họ muốn xem chính sách tiền tệ của Mỹ đi tới đâu, đồng thời, đồng USD sẽ phản ứng thế nào. Với nhiều chuyên gia, chỉ số đô la Mỹ sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 106 và nếu DXY giảm thêm thì vàng có lợi.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, chia sẻ thái độ tích cực về vàng vì ông cho rằng đồng USD đã đạt đỉnh.

Vàng dường như đã xoay chuyển được tình thế khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la Mỹ cùng giảm. Vàng đang trở lại là tài sản cất giữ giá trị khi bất ổn kinh tế diễn ra.

Tuy nhiên, vẫn có những nhà phân tích khác không hề tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm, đặc biệt là khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang đẩy lãi suất lên trên 5% vào đầu năm tới vẫn vững chắc.

Marc Chandler, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex cho biết:

Tôi cho rằng kì vọng lãi suất tăng cao cùng đồng USD mạnh sẽ đẩy vàng về lại vùng $1720-$1730. Các chỉ báo động lượng vẫn đang cho thấy vàng giảm và tôi nghi ngờ rằng chúng ta mới chỉ thấy đợt giảm đầu tiên thôi. Sau một đợt phục hồi nhỏ, vàng hiện đã sẵn sàng cho đợt giảm tiếp theo.

Thị trường có thể chững lại trước các cuộc họp chính sách tháng 12

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, đánh giá nhịp tích lũy lại của vàng là cần thiết. Thị trường đã tăng quá nóng những ngày đầu tháng rồi.

Vàng cần được nghỉ ngơi. Nếu không có diễn biến mới, vàng có thể sẽ tương đối không thay đổi vào tuần tới. Khi chúng ta tiến gần đến cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào giữa tháng 12, thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu chậm lại hoặc thậm chí tạm dừng thắt chặt từ các ông lớn và điều đó sẽ thúc đẩy vàng trở lại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Biến động không mấy tích cực, vàng nhẫn nỗ lực giữ mốc 54 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Ông Powell hay NFP sẽ ‘xoay chuyển cục diện’ giá vàng tuần tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular