VIP Tin 24/7: Dự báo vàng tuần 12 -16/9: Tăng nhưng không đột phá?

âm lý trên thị trường vàng đã được cải thiện rất nhiều khi kim loại quý nỗ lực bám trụ trên vùng $1700 ngay cả khi đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao mới trong 20 năm.

Mặc dù vàng có khả năng sẽ đi lên trong tuần tới, các nhà phân tích cho rằng chúng ta không nên quá kỳ vọng vàng sẽ tạo điểm nhấn bởi Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ. Các thị trường hiện định giá 88% khả năng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất của thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 21/9.

Sean Lusk, đồng giám đốc của bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, chia sẻ quan điểm:

Vàng có thể lên tới ngưỡng $1760 vào tuần tới, nhưng nó sẽ không thay đổi thực tế là nó đang bị mắc kẹt.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, thì cho rằng bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều là sự điều chỉnh ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện tại. Vị này chia sẻ chiến lược:

Tôi rất muốn bán dựa trên kì vọng rằng vàng sẽ tăng thêm một chút. Những gì tôi đang quan tâm là chỉ số CPI yếu hơn khiến thị trường một lần nữa băn khoăn về việc Fed tăng 75 bp vào cuối tháng này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều này có thể hơi giả tạo theo hướng lạm phát chính giảm nhẹ nhưng lạm phát lõi vẫn cao.

Tôi nghĩ rằng mức tăng gần đây của vàng là sự điều chỉnh trong kênh giảm chứ không phải là sự khởi đầu cho một chuỗi ngày tăng giá.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, có tổng cộng 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 9 nhà phân tích, chiếm 56%, cho biết họ lạc quan về vàng trong tuần 12-16/9. 2 nhà phân tích, tương đương 13%, bày tỏ góc nhìn bi quan về vàng. 5 chuyên gia, đạt 31%, cho biết họ trung lập với kim loại quý này.

Đã có 495 thương nhân bán lẻ tham gia thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng 255 phiếu, tương đương 52%, kêu gọi vàng tăng giá. 153 người, chiếm 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 87 phiếu còn lại, tương đương 18%, dự báo thị trường đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 12-16/9. Nguồn Kitco.

Sự lạc quan của các nhà đầu tư trên Main Street đã được cải thiện đáng kể sau khi tâm lý giảm giá vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước. Niềm tin ngắn hạn được tái tạo khi giá vàng tăng nhẹ trong tuần này; chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm trước đó.

$1700 được đánh giá là hỗ trợ khá mạnh

Chris Vecchio là nhà phân tích thị trường cấp cao tại DailyFX.com. Ông nhận định dù môi trường đầy thách thức đối với vàng, các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường có thể tin tưởng rằng kim loại quý này đã cố gắng xây dựng một mức hỗ trợ vững chắc ở mức khoảng $1700. Vị này lập luận:

Sẽ cần một điều gì đó cực kì quan trọng để khiến vàng thủng mốc $1680. Nhưng tôi vẫn thấy vàng là không có xu hướng, nó mắc kẹt giữa sự giằng co của lợi suất thực và lạm phát.

Nhiều nhà phân tích cho biết họ đang lạc quan vào vàng khi đồng đô la Mỹ kết thúc tuần với đà giảm khá mạnh. Chỉ số đồng USD từng chạm mức cao mới trong 20 năm (110,7) nhưng lại rơi về mốc 109 trong phiên 9/9.

David Madden, chiến lược gia thị trường tại Equiti Capital, cho rằng vàng đang rơi vào trạng thái trung lập trên $1700. Tuy nhiên, điều này được đánh giá cao khi mà vàng gặp rất nhiều khó khăn – đó là một sự phục hồi đáng lưu ý. Ông nói:

Đây có thể là sự khởi đầu của sự kết thúc mối tương quan tiêu cực mạnh mẽ giữa vàng và đô la Mỹ. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan về đồng đô la Mỹ vì Fed đang ở vị thế tốt hơn để tạo niềm tin vào đồng tiền của họ so với Ngân hàng Anh hoặc Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng có tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần, Phố Wall bứt phá ấn tượng cùng giá dầu

Read Next

VIP Chuyên sâu: Chuyên gia cảnh báo loạt tin kinh tế gây ‘bão’ thị trường vàng tuần sau

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular