VIP Tin 24/7: Khảo sát của Gallup: Tỷ lệ người Mỹ trưởng thành coi vàng là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất tăng gấp đôi so với năm ngoái

Vàng nhanh chóng bắt kịp bất động sản để trở thành khoản đầu tư dài hạn tốt nhất tại xứ sở cờ hoa. Sự thay đổi nhận thức của các nhà đầu tư Mỹ xuất phát từ việc lãi suất cao hơn và tính không chắc chắn của thị trường chứng khoán ngày một gia tăng.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Gallup, tài sản đầu tư dài hạn được ưa thích số một tại Mỹ vẫn là bất động sản. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này ghi nhận sự giảm đáng kể so với mức kì vọng của năm ngoái là 45%, giảm xuống còn 34% vào năm 2023. Cuộc khảo sát cho biết:

Lãi suất cao hơn trong năm qua đã hạ nhiệt thị trường nhà đất, làm giảm bớt sự hồ hởi của người tiêu dùng đối với bất động sản như một khoản đầu tư.

Quan điểm cho rằng vàng là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất đã tăng từ 15% vào năm 2022 lên 26% – mức cao nhất kể từ năm 2012. Vàng đã vượt qua chứng khoán để trở thành khoản đầu tư được ưa thích thứ hai và tiến gần đến vị trí hàng đầu, với hơn hơn một phần tư người Mỹ coi vàng là một khoản đầu tư dài hạn đem đến thành quả lớn. Gallup cho biết:

Vàng có xu hướng được hưởng lợi khi mức độ tin cậy vào cả bất động sản và chứng khoán đều giảm. Điều này thường xảy ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế hoặc bất ổn, như đã xảy ra vào khoảng thời gian diễn ra cuộc Đại suy thoái và hiện đang xảy ra một lần nữa.

Trong khi đó, người Mỹ mất niềm tin vào cổ phiếu/quỹ tương hỗ như một khoản đầu tư dài hạn, với tỷ lệ đặt cược giảm từ 24% của năm ngoái xuống còn 18% của năm nay.

Tỷ lệ nhà đầu tư coi tài khoản tiết kiệm/CD là khoản đầu tư tốt nhất đã tăng từ 9% vào năm 2022 lên 13% vào năm 2023. Mức độ ưa thích đối với trái phiếu tăng từ 4% lên 7%.

Việc chấp nhận đầu tư tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX đã giảm xuống một nửa, chỉ còn 4%. Năm ngoái, 8% người Mỹ coi thị trường tiền điện tử là khoản đầu tư tốt nhất, vượt xa trái phiếu.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 3/4 đến ngày 25/4 và lấy mẫu ngẫu nhiên 1.013 người Mỹ trưởng thành. Cuộc thăm dò đã được tiến hành hàng năm vào tháng 4 như một phần của cuộc khảo sát Kinh tế và Tài chính Cá nhân kể từ năm 2011.

Những người tham gia đã trả lời câu hỏi: “Bạn nghĩ khoản đầu tư dài hạn nào sau đây là tốt nhất — [trái phiếu, bất động sản, tài khoản tiết kiệm/CD, cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ, (hoặc) vàng]?”

Theo cuộc khảo sát, lựa chọn tiền điện tử chỉ được xuất hiện trong hai năm qua và được áp dụng cho một nửa mẫu ngẫu nhiên của những người được hỏi.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược vàng 12/05: Mức $2000 đang cực kì mong manh – RSI ủng hộ phe bán

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng (XAU/USD) có thể bảo vệ mức hỗ trợ 21 DMA trong bao lâu?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular