VIP Tin 24/7: Một số thông tin kinh tế từ Trung Quốc, Úc sáng nay vẫn cho thấy USD tăng lên, đẩy vàng và chứng khoán châu Á giảm

Một số thông tin điều hành chính sách:

  • Nhu cầu nội địa ở Trung Quốc đang phục hồi chậm hơn nguồn cung – China NBS
  • Thống đốc Lowe của ngân hàng trung ương Australia RBA: Tôi kỳ vọng lãi suất sẽ dao động trong khoảng 2,5% đến 3,5%. Cuộc họp hội đồng lãi suất tiếp theo sẽ đưa ra quyết định tăng 25 bps hay 50 bps.

Người phát ngôn Cục Thống kê Trung Quốc: nói về tình hình kinh tế Trung Quốc sau khi công bố tin:

  • Lạm phát giá tiêu dùng ở Trung Quốc phần lớn vẫn ổn định.
  • Các sáng kiến nhằm ổn định tăng trưởng kinh tế đang đạt được nhiều thành công.
  • Nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức hơn trong năm nay so với năm 2020.
  • Nền kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ duy trì trong chế độ phục hồi trong suốt năm 2022.
  • Mặc dù có một số chuyển biến tốt, thị trường bất động sản ở Trung Quốc đang chịu nhiều áp lực.
Sheng Laiyun, người phát ngôn Cục thống kê Trung Quốc

Một số thông tin về diễn biến thị trường:

Thị trường châu Á dự kiến giảm tuần thứ năm liên tiếp, sau khi chứng khoán Mỹ suy yếu hơn nữa và lợi suất chính phủ ngắn hạn tăng vọt, phản ánh kỳ vọng tăng lãi suất lớn của Fed.

  • Cổ phiếu của Nhật Bản, Úc và Hồng Kông sụt giảm khi chỉ số S&P 500 chìm xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục cũng giảm. Giá nhà ở của Trung Quốc đã giảm thêm vào tháng trước, trong khi sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ cao hơn dự đoán trong tháng Tám.
  • Đồng nhân dân tệ ở vẫn yếu hơn rõ rệt so với đồng đô la. Do không có ảnh hưởng từ việc PBoC đưa tỷ giá tham chiếu của đồng tiền này cao hơn dự kiến trong ngày thứ 17 liên tiếp nên đồng Nhân dân tệ vẫn suy yếu như đồng Yên Nhật so với USD.
  • Đồng đô la biến động tăng do Lợi suất trái phiếu suất kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm (vốn rất nhạy cảm với chính sách của FED) vẫn ở gần mức cao nhất kể từ năm 2007. Dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây nhất cung cấp một bức tranh trái chiều về sức khoẻ của nền kinh tế Hoa Kỳ, điều này đang kích thích FED thắt chặt tiền tệ. Không có lợi cho cả vàng và chứng khoán châu Á.
Các chỉ số chứng khoán Nhật, HQ, Trung Quốc và Hồng Kong đều giảm mạnh

Phân tích thông tin:

Trung quốc đang phải nới lỏng tiền tệ để phục hồi kinh tế do đại dịch. Các chỉ số chứng khoán giảm mạnh trên thị trường chứng khoán Trung Quốc. Có thể nhìn thấy 3 chỉ số dưới trên bảng. Thị trường BĐS của Trung Quốc cũng đang lao dốc sau chỉ số giá nhà được công bố.

Điều này cho thấy đồng USD vẫn tăng giá trong phiên giao dịch châu Á thể hiện ở các chỉ số chứng khoán Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Điều này kéo theo giá vàng sẽ có thể thủng 1660 trong phiên sáng nay.

Ngân hàng trung ương Úc vẫn đang nâng lãi suất để thắt chặt tiền tệ chống lạm phát như Hoa Kỳ đang làm. Tuy nhiên điều này không ngăn được đồng đô la Úc hồi phục so với USD Hoa Kỳ.

Kết luận: Chưa có gì sáng sủa đối với vàng trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay.

Giavang Net Team

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Điểm qua các mốc kỹ thuật của vàng sau đà bán tháo ngày 15/9

Read Next

VIP Tin 24/7: Những điều cần biết trong phiên giao dịch ngày 16/09

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular