VIP Tin 24/7: Những điều cần biết trong phiên giao dịch ngày 16/09

Diễn biến thị trường phiên châu Âu – chiều 16/09

Chiều nay, Đồng đô la tiếp tục được hưởng lợi do dòng dòng tiền có xu hướng trú ẩn an toàn. Hôm nay cũng là ngày giao dịch cuối cùng của tuần lễ nên Chỉ số Đô la index tăng cao hơn về mức 110,00.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,5% đến 0,8% vào đầu giờ sáng ở châu Âu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm gần với mốc 3,5%.

Cơ quan Eurostat sẽ công bố số liệu lạm phát HICP tháng 8 và Đại học Michigan sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng tháng 9 sơ bộ vào phiên cuối tuần hôm nay.

Sau khi đón nhận dữ liệu kinh tế vĩ mô trái chiều vào hôm qua, các chỉ số chính của Phố Wall đã chốt phiên ở vùng tiêu cực.

Trước thời điểm kỳ họp chính sách của Fed vào tuần tới, công cụ FedWatch của CME Group cho thấy thị trường đang cho rằng đang có 26% xác suất FED tăng lãi suất 100 điểm cơ bản, điều này khiến chỉ số DJ hay S&P500 vẫn giảm ở các chỉ số tương lai.

Trong khi đó, dữ liệu từ Trung Quốc trước đó cho thấy Doanh số bán lẻ đã tăng 5,4% so với cùng kỳ trong tháng 8, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 3,5%. Ngoài ra, sản xuất công nghiệp tăng 4,2% trong cùng kỳ, so với ước tính của các nhà phân tích là 3,8%. Bất chấp những dữ liệu lạc quan này, các chỉ số của thị trường chứng khoán châu Á vẫn tiếp tục trở nên tồi tệ.

Ảnh minh họa

Đối với vàng, hôm qua chúng ta đã chứng kiến đợt bán tháo kỹ thuật đã được kích hoạt sau khi vàng phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng $ 1.680 vào thứ Năm.

Vàng đang được giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn hai năm ở mức 1.660 đô la. Tính trên cơ sở hàng tuần, kim loại màu vàng giảm hơn 3%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao cũng đặt thêm sức nặng lên cặp tiền này trong suốt tuần.

Cặp EUR / USD đã cố gắng đạt hồi phục nhẹ trở lại. Cặp tiền này đang ở mức 0,9985 điểm. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) qua lời ông Luis de Guindos chưa có dự đoán gì về việc can thiệp vào tỷ giá này.

Bên cạnh đó cặp GBP / USD đã mất gần 100 pips vào hôm qua và bắt đầu tụt xuống mức 1,1400 vào đầu phiên chiều nay. Bảng Anh nhạy cảm với rủi ro đang vật lộn để tìm kiếm sức cầu nhưng vẫn thua đồng USD.

Sau đợt lao dốc hôm thứ Tư, USD / JPY cũng vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu thập động lực phục hồi và giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp dưới 144,00.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Một số thông tin kinh tế từ Trung Quốc, Úc sáng nay vẫn cho thấy USD tăng lên, đẩy vàng và chứng khoán châu Á giảm

Read Next

VIP Chiến lược: Phân tích kỹ thuật giá vàng tại mốc 1650$ tâm lý. Liệu có thủng tiếp hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular