VIP Tin 24/7: NHTW Anh sẽ nâng lãi suất 0,5%? OPEC+ nâng sản lượng – dầu sẽ càng lao đao

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư, đồng USD duy trì sức mạnh của mình nhờ các số liệu kinh tế khả quan và các nhà hoạch định chính sách của FOMC dập tắt quan điểm Fed chậm lại quá trình nâng lãi suất.

Trong phiên sáng thứ Năm tại thị trường châu Âu, nhà đầu tư khá cẩn trọng khi họ chờ đợi quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) về chính sách tiền tệ tháng 8.

Trong phiên Mỹ, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và dữ liệu Cán cân Thương mại Hàng hóa tháng 6 sẽ ảnh hưởng tới đồng USD và qua đó tác động tới thị trường chung.

Hiện tại, các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ gần như đi ngang sau khi thị trường cơ sở đóng cửa phiên thứ Tư trong sắc xanh ngập tràn.

Chủ tịch Fed Richmond Tomas Barking hôm thứ Tư cho biết lo ngại về suy thoái kinh tế không phù hợp với mức tăng trưởng việc làm hàng tháng gần 400.000 người và tỷ lệ thất nghiệp là 3,6%. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nhắc lại rằng ông muốn lãi suất chính sách tăng lên mức 3,75-4% trong năm nay. Đồng quan điểm, Chủ tịch Fed San Francisco May Daly lập luận rằng các thị trường đang đi trước chính họ bằng cách kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất vào năm tới.

BOE dự kiến sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 1,75% sau cuộc họp chính sách hôm nay. Trước khi BOE đưa ra quyết định của mình, nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet cho biết: “BOE dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 bps vào thứ Năm, nhưng cũng có khả năng vẽ nên một bức tranh ảm đạm làm giảm kỳ vọng về việc tăng lãi suất thêm nữa. Sự kiện phức tạp này có nhiều khúc quanh, nhưng có nhiều khả năng không dẫn đến sự đau khổ cho đồng bảng Anh”.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là OPEC+, đã đồng ý tăng sản lượng dầu thêm 100.000 thùng/ngày vào tháng 9.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD khởi động phiên Âu bằng đà tăng nhẹ nhưng tiếp tục giao dịch dưới 1,0200. Trước đó, dữ liệu từ Đức cho thấy Đơn đặt hàng của Nhà máy đã giảm 0,4% hàng tháng trong tháng 6 và giảm 9% so với cùng kì năm ngoái.

Tỷ giá GBP/USD phục hồi khiêm tốn và giao dịch trên 1,2150 sau khi đóng cửa hai ngày trước đó trong vùng tiêu cực.

USD/JPY duy trì đà tăng vào đầu thứ Năm và giao dịch trên 134,00. “Các nhà đầu tư nên bắt đầu chuẩn bị cho việc quay trở lại giao dịch trái phiếu bình thường của Nhật Bản vì một ngày nào đó ngân hàng trung ương sẽ giảm việc mua nợ”, người đứng đầu bộ phận giám sát việc phát hành nợ Bộ Tài chính Nhật Bản, Michio Sato, cho biết trước đó trong ngày nhưng những bình luận này không giúp được đồng JPY có được lực cầu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Ba, vàng đã tìm cách lấy lại lực kéo và ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Tư. Vàng (XAU/USD) tiếp tục đẩy cao hơn và hiện neo vững trên vùng $1770.

Bitcoin tiếp tục di chuyển xuống thấp hơn trong ngày thứ sáu liên tiếp vào thứ Tư và dường như đã ổn định quanh mức 23.000USD. Ethereum tiếp tục dao động trong một kênh tương đối chặt chẽ gần $1600.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Chỉ khi vàng vượt $1792 thì phe mua mới hoàn toàn yên tâm

Read Next

VIP Chuyên sâu: Một cuộc suy thoái ‘kéo dài’ và ‘được thiết kế’ với tỷ lệ thất nghiệp 6-7% có thể sắp cận kề

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular