VIP Tin 24/7: Những mẹo đầu tư ‘nhỏ mà có võ’ – Ai không biết thiệt ráng chịu

Dưới đây là những lời khuyên cho nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư tiền tệ, vàng, trái phiếu. Bạn hãy lưu lại cho mình để có thể dễ dàng vượt qua những biến động trên thị trường nhé…

Lời khuyên 1: Khi một chỉ báo kinh tế được công bố như kì vọng, đó là cơ hội để xem tâm lý thị trường

Chúng ta cần tách biệt được đồng tiền yếu với đồng tiền mạnh. Nếu đồng tiền cơ bản tăng khi mà số liệu phù hợp với dự báo, nó đang thể hiện mình là đồng tiền mạnh. Nếu đồng tiền đó đi xuống, nó đang thể hiện mình là đồng tiền yếu. Nếu nó tăng so với một số ngoại tệ nhưng vẫn giảm so với những đồng khác, nó sẽ tạo cơ hội để xem loại tiền tệ nào mạnh và loại tiền tệ nào yếu.

Lời khuyên 2: Biến động của Vàng và USD/JPY có xu hướng tương quan với động thái của trái phiếu Hoa Kỳ

Lợi suất dẫn đầu, những tài sản khác theo sau. “Tôi muốn trở thành thị trường trái phiếu. Bạn có thể đe dọa được tất cả mọi người”. Câu nói này của chiến lược gia chính trị James Carville phản ánh nỗi sợ hãi của nhà đầu tư trên thị trường. Dù Trái phiếu có phần nhàm chán, nhưng quy mô thị trường lại lớn và đặc biệt ảnh hưởng tới các tài sản khác.

Trong khi giao dịch trái phiếu nhàm chán, giao dịch vàng lại thú vị và lợi suất trái phiếu có mối tương quan nghịch với vàng. Chúng có mối tương quan trực tiếp với USD/JPY. Hãy nhớ rằng, khi tin tức thị trường tung ra, phản ứng của lợi suất là phản ứng đầu tiên và các thị trường khác sẽ bám theo nó.

Lời khuyên 3: Đừng giao dịch những gì bạn không thể để mất

Nếu không bạn có nguy cơ bị mất bài học cũng như tài khoản của mình.

Bạn có thể thua trong những giao dịch đầu tiên của mình và những lần thua này thực sự giúp bạn học được những gì nên làm và đặc biệt là không nên làm.

Tuy nhiên, nếu bạn mạo hiểm quá mức, bạn sẽ mất bài học, mất tài khoản và cũng là sự tự tin. Theo nguyên tắc chung, đừng mạo hiểm hơn 2% tài khoản của mình nhé.

Lời khuyên 4: Theo truyền thống, USD/JPY là một cặp tỷ giá rất khó đoán, nhưng mọi thứ luôn thay đổi

Trong những tháng gần đây, mối tương quan của nó với lợi suất của Hoa Kỳ đã được cải thiện đáng kể và nó có thể là cặp tiền tệ hoàn hảo để giao dịch các sự kiện của Hoa Kỳ. Vì đồng yên Nhật là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn như đồng đô la, nên việc giao dịch với các sự kiện của Mỹ sẽ dễ dàng hơn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Dưới 20.000USD, Bitcoin là món quà cho nhà đầu tư bắt đáy

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng bất ngờ tăng nhẹ dù SPDR bán gần 4 tấn; Dầu vọt 4% vẫn không cứu nổi phố Wall

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular