VIP Tin 24/7: NZD và GBP phản ứng mạnh với tin NHTW New Zealand tăng lãi suất 50 điểm, lạm phát Anh tăng khủng lên 10,1%

Thị trường tài chính toàn cầu đang hồi hộp chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang FOMC.

Sau khi biến động khá giằng co trong ngày thứ Ba, chỉ số US Dollar Index đã lấy lại phong độ vào đầu ngày thứ Tư và tăng lên trên 106,60.

Trong phiên Âu, nhà đầu tư sẽ chờ đón dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý II – thông tin có phần ảnh hưởng sâu sắc tới đồng EUR.

Sang phiên Mỹ, dữ liệu Doanh số bán lẻ tháng 7 là điều mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi FOMC công bố biên bản cuộc họp tháng 7 lúc 1800 GMT.

Hiện tại, tâm trạng chung của thị trường là khá ảm đạm. Phản ánh điều này, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,2% đến 0,4% trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Trong phiên Á, Ngân hàng Dự trữ New Zealand thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách 50 điểm cơ bản lên 3% như dự kiến. Phát biểu về triển vọng kinh tế, Thống đốc RBNZ Adrian Orr cho biết mặc dù họ không dự báo về một cuộc suy thoái nhưng họ đang kỳ vọng tăng trưởng sẽ ở mức thấp hơn.

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh sáng nay công bố lạm phát quốc gia này, được đo bằng Giá tiêu dùng (CPI), đã tăng lên 10,1% trong tháng 7 từ mức 9,4% trong tháng 6. Trong cùng kỳ, chỉ số CPI cơ bản tăng cao hơn từ 5,8% lên 6,2%, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 5,9%.

Tỷ giá

Ngay sau số liệu lạm phát, GBP/USD đã tăng vọt trên 1,2140 nhưng nhanh chóng mất đà và rơi lại về 1,2120.

Với việc đồng bạc xanh giữ vững giá trị vào giữa tuần, tỷ giá EUR/USD tiếp tục dao động trong biên độ tương đối chặt chẽ dưới 1,0200.

USD/JPY tăng trong phiên 16/8 và tiếp tục nhích lên trên 135,00 vào thứ Tư. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng hơn 2% trong ngày, thúc đẩy đà tăng của cặp tiền này.

Ngay sau quyết sách của Ngân hàng trung ương, NZD/USD đã tăng lên mức 0,6400 nhưng lại nhanh chóng đảo chiều khi USD giữ vững phong độ. Hiện tại, cặp tiền này đã giảm 0,4% trong ngày ở mức 0,6318.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi phục hồi lên trên $1780 trong phiên Á sáng nay, vàng đã đảo chiều đi xuống và giao dịch ngay trên mốc $1770 vào đầu phiên Âu.

Bitcoin đang khá chật vật trong việc tạo sự phục hồi thuyết phục trong bối cảnh nhà đầu tư né tránh rủi ro. Hiện BTC đi dưới ngưỡng 24.000USD sau khi giảm 3 phiên liên tục vừa qua sau. Dù nỗ lực phục hồi, Ethereum vẫn không giữ được đà tăng và đánh mất thành quả đi lên vừa có được. Hiện tại, ETH/USD nhích nhe quanh mốc $1890.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Gần 2 tỷ USD bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử từ đầu năm 2022

Read Next

VIP Chiến lược: Lực bán áp đảo, MACD không còn ủng hộ vàng tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular