VIP Tin 24/7: Phố Wall – Vàng cùng tăng 4 tuần liên tục; Dầu hồi phục sau cú giảm sâu 14% của tuần đầu tháng 8

Hôm thứ Sáu 12/8, Số liệu do Đại học Michigan cho thấy chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ tháng 8 là 55,1 điểm, cao hơn mức 52,5 điểm mà các nhà kinh tế của Dow Jones dự báo.

Kỳ vọng lạm phát trong một năm sắp tới giảm từ 5,2% xuống còn 5%. Khảo sát của Đại học Michigan gần đây rất được quan tâm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell coi số liệu kỳ vọng lạm phát trong cuộc khảo sát này là lý do để Fed mạnh tay nâng lãi suất.

Phố Wall duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch

Phố Wall có phiên giao dịch cuối tuần rất tích cực với sắc xanh duy trì từ đầu phiên. Càng về cuối phiên, lực mua cổ phiếu càng mạnh, các chỉ số đóng cửa quanh mức cao nhất ngày cũng là đỉnh tuần.

Đà tăng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành. Nhóm ngành tiêu dùng không thiết yếu, vốn chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi quan ngại lạm phát gia tăng, là nhóm thể hiện tốt nhất trong phiên thứ Sáu bởi kì vọng lạm phát của Đại học Michigan hạ nhiệt.

Nhóm cổ phiếu công nghệ giúp Nasdaq tăng vượt trội hơn và cũng là nhóm ngành tăng tốt thứ hai trong S&P 500.

Chốt tuần, S&P 500 tăng 3,26% trong 5 ngày qua, đánh dấu tuần đi lên thứ 4 liên tiếp. Theo CNBC, đây là chuỗi tăng theo tuần dài nhất của S&P 500 kể từ tháng 11/2021. Dow Jones thêm 2,92% và Nasdaq tăng 3,08%. Với Nasdaq, đây cũng là tuần khởi sắc thứ 4 liên tục.

Giá dầu vẫn tăng trong tuần bất chấp đà giảm phiên 12/8

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 1,47 USD (tương đương 1,5%) xuống 98,13 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2,08 USD (tương đương 2,2%) còn 92,26 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu Brent tăng 3,4% sau khi giảm 14% trong tuần trước khi nhà đầu tư gia tăng quan ngại lạm phát và các đợt tăng lãi suất ảnh hưởng tiêu cực tới tăng trưởng và nhu cầu nhiên liệu. Cùng trong tuần qua, giá dầu WTI tăng 3,5%.

Công tác thay thế đoạn đường ống bị rò rỉ trên biển dự kiến hoàn thành trong ngày 12/8, theo lãnh đạo cảng Louisiana. Điều đó cho phép hoạt động khai thác tại bảy giàn khoan trên vịnh Mexico quay trở lại bình thường.

Trước đó một ngày, Shell cho biết họ đã phải cho tạm dừng hoạt động khai thác tại ba giàn khoan của công ty này trong khu vực biển nói trên. Sản lượng của ba giàn khoan này lên tới 410.000 thùng dầu mỗi ngày.

Vàng kết tuần quanh vùng $1800

Dù gặp nhiều rung lắc trong phiên cuối tuần nhưng vàng vẫn kết phiên trong sắc xanh, thiết lập 4 tuần tăng liên tục.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,6% lên $1800,19/oz và tăng hơn 1% trong tuần qua. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,54% lên $1817,00/oz.

Dù vàng đã có sự hồi phục ấn tượng từ mức đáy năm quanh $1680 và tăng 4 tuần liên tục nhưng dòng tiền lớn chưa trở về với quý kim. Hôm qua, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới tiếp tục bán ra 1,45 tấn. Lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 995,97 tấn.

Trong tháng 7, quỹ bán ra gần 45 tấn và từ đầu tháng 8 bán ra 9,9 tấn mà chưa mua vào bất kì một phiên nào.

Giavang.net tổng hợp

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Nhận định thị trường Vàng – Dầu – Đồng phiên cuối tuần 12/8

Read Next

VIP: Dự báo tuần 15-19/8: Vàng đã ở thế quá mua, áp lực điều chỉnh hiện rõ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular