VIP Chuyên sâu: Nhận định thị trường Vàng – Dầu – Đồng phiên cuối tuần 12/8

Thị trường đồng tiếp tục phát đi tín hiệu phục hồi bất chấp lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế thế giới.

  • Dầu WTI chủ yếu đi ngang, tuy nhiên phe mua có thể đẩy giá lên trước khi thị trường đóng cửa tuần.
  • Vàng vẫn bị mắc kẹt gần mức $1800.
  • Thị trường đồng hồi phục tích cực bất chấp lo ngại suy thoái.

Dầu

Dầu WTI tiếp tục phục hồi từ mức thấp gần đây và phe đầu cơ giá lên có thể cố gắng lấy thêm động lực tăng trước cuối tuần.

Hôm qua, OPEC đã công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng. Trong báo cáo hàng tháng, OPEC dự báo nhu cầu dầu năm 2022 sẽ tăng khoảng 3,1 triệu thùng/ngày, giảm 260.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. Và OPEC vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2023 ở mức 2,7 triệu thùng/ngày.

OPEC vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu vào năm 2023 ở mức giảm 2,7 triệu thùng/ngày, với tổng nhu cầu dầu trung bình là 102,72 triệu thùng/ngày.

Điều thú vị là báo cáo từ OPEC không gây bất kỳ áp lực nào lên thị trường dầu và có vẻ như một số nhà giao dịch tin rằng sự suy thoái của nền kinh tế thế giới đã được định giá trên thị trường giai đoạn vừa qua.

Vàng

Giá vàng vẫn bị mắc kẹt ở gần mức $1800. Những nỗ lực tăng gần đây của vàng để vượt mức $1800 đều không thành công. Thế nhưng điểm tích cực là thị trường vàng không xuất hiện bán tháo.

Sự sụt giảm gần đây của đồng đô la Mỹ đã hỗ trợ đáng kể cho thị trường vàng. Tuy nhiên, rõ ràng sự hồi sinh của Lợi suất đã khiến phe mua vàng trở nên ngần ngại hơn.

Hôm nay, các nhà giao dịch vàng nên theo dõi báo cáo Tâm lý người tiêu dùng từ Hoa Kỳ, báo cáo có thể có tác động đến DXY. Đồng thời, cần lưu ý rằng vẫn chưa rõ liệu vàng có sẵn sàng cho những động thái lớn trước cuối tuần hay không.

Đồng

Xu hướng tăng giá trên thị trường đồng vẫn còn mạnh mẽ. Hiện tại, đồng đang cố gắng ổn định trên đường 50 EMA.

RSI vẫn nằm trong vùng vừa phải, vì vậy đồng có cơ hội tốt để đạt được đà tăng vững chắc trong trường hợp giá cố gắng duy trì trên đường 50 EMA.

Điều thú vị là lo ngại suy thoái không ảnh hưởng đến thị trường đồng trong những tuần gần đây. Đồng đã bị bán quá mức và thị trường tiếp tục phục hồi sau cơn hoảng loạn lớn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: GDP Anh tăng 2,9% vượt kì vọng; Tỷ lệ thất nghiệp Pháp cao trở lại

Read Next

VIP Tin 24/7: Phố Wall – Vàng cùng tăng 4 tuần liên tục; Dầu hồi phục sau cú giảm sâu 14% của tuần đầu tháng 8

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular