VIP Tin 24/7: Quốc tang Nữ hoàng Anh và Điểm tin NĐT CẦN biết trong phiên 19/9

Thị trường tài chính Anh nghỉ lễ Quốc tang Nữ hoàng, theo đó thanh khoản sẽ có phần giảm so với thông lệ.

Tâm trạng thị trường những ngày đầu tuần này chắc chắn là thận trọng khi các nhà đầu tư chờ đợi nhiều cuộc họp chính sách của các Ngân hàng trung ương toàn cầu.

Đồng bạc xanh bắt đầu tuần mới khá tích cực, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng lên vùng 110,00 sau đợt thoái lui hôm thứ Sáu. Giới đầu tư có phần án binh chờ thời trước các sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương giúp đồng đô la vượt trội so với các đối thủ như một nơi trú ẩn an toàn.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,4% đến 0,8% trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chuẩn kỳ hạn 10 năm giữ nguyên ở mức khoảng 3,45% khi bước vào phiên giao dịch châu Âu. Ngân hàng Bundesbank của Đức sẽ phát hành báo cáo hàng tháng và Chỉ số Nhà ở NAHB sẽ là dữ liệu duy nhất được đưa ra trong bảng xếp hạng kinh tế Mỹ vào cuối ngày.

Vào thứ Sáu, các chỉ báo kỳ vọng lạm phát 1 năm và 5 năm trong Khảo sát Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan đã giảm so với mức tháng 8, buộc DXY phải xóa một phần nhỏ mức tăng hàng tuần.

Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng quân đội Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp nếu Trung Quốc tiến hành xâm lược. Bình luận này dường như đang khiến căng thẳng địa chính trị leo thang vào đầu tuần mới. “Chúng tôi sẽ kiểm soát lạm phát”, Tổng thống Biden nói thêm.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã có 3 phiên tăng liên tục vào cuối tuần trước, và cố gắng đóng cửa trên mức ngang giá vào thứ Sáu. Tuy nhiên, đà hồi phục của đồng USD hiện đang làm gián đoạn đà tăng của đồng EUR.

GBP/USD đã chạm mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ là 1,1350 vào 16/9 trước khi xuất hiện nhịp phục hồi khiêm tốn. GBP/USD hiện đnag neo quanh 1,1400. Các thị trường ở Vương quốc Anh sẽ đóng cửa vào thứ Hai do Lễ tang cấp Nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tỷ giá USD/JPY đã lấy lại mốc 143,00 vào đầu ngày thứ Hai và hiện tiếp cận nhanh vùng 143,50. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được cho là sẽ giữ nguyên các thiết lập chính sách tiền tệ của mình vào cuối tuần này.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào thứ Sáu ở mức $1653 nhưng lại đảo chiều ấn tượng và xác định phiên tăng đầy bất ngờ. Xu hướng tăng của vàng có thể là do nhà đầu tư tái định vị lại vị thế trước cuối tuần. Sang phiên hôm nay, vàng lại quay đầu về vùng $1670.

Bitcoin đã mất hơn 7% vào tuần trước và tiếp tục chịu áp lực giảm giá nặng nề vào đầu thứ Hai. BTC/USD hiện giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 dưới 18.500USD, giảm gần 7% hàng ngày. Ethereum đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 tháng dưới 1.300USD với mức lỗ hàng ngày gần 3%.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Ảnh hưởng bởi diễn biến thiếu tích cực của vàng thế giới, SJC mất gần 200.000 đồng. Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì sát mốc 19 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Lạm phát thực tế tới 2 con số, Fed đang làm bong bóng nợ công Mỹ phình to cực đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular