VIP Tin 24/7: Sàn giao dịch London đứng trước lựa chọn khó khăn: Có nghỉ Quốc tang Nữ hoàng 19/9

Sàn giao dịch kim loại London (LME), thị trường lâu đời nhất và lớn nhất thế giới về kim loại công nghiệp, thông báo vẫn mở cửa vào ngày 19/9 – ngày tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth.

LME cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba:

Phản ánh bản chất quốc tế của thị trường LME và tính đến tác động tiềm tàng của thông báo ngắn từ góc độ rủi ro hoạt động, Ngày lễ Ngân hàng (Bank Holiday) sẽ chuyển thành Ngày làm việc (Business Day) cho các mục đích của của LME và LME Clear Rules, và bản thân thị trường sẽ vẫn mở.

Cho dù đóng cửa hay mở cửa giao dịch cũng đều là một quyết định khó khăn đối với LME vì lễ tang của Nữ hoàng rơi vào một ngày lịch quan trọng – khi định giá hàng tháng cho tháng 9 được thiết lập. Đây là lý do tại sao LME chọn vẫn hoạt động trong ngày này. Sàn giao dịch có lịch sử 145 tuổi cho hay:

Việc thị trường đóng cửa toàn bộ giao dịch với thông báo diễn ra chỉ vài ngày trước khi thực hiện, sẽ tạo ra rủi ro hoạt động không đáng có. Điều này đặc biệt xảy ra vì ngày 19/9 là ngày giao dịch quan trọng để thiết lập mức định giá hàng tháng của tháng 9.

LME đã cân nhắc kỹ lưỡng về cách tốt nhất để cân bằng lợi ích của thị trường, các cân nhắc hoạt động của chúng tôi và mong muốn được tôn trọng của chúng tôi.

Tuy nhiên, mặc dù thị trường vẫn mở cửa, nhưng sẽ có một số thay đổi. Ví dụ, phiên Hô giá công khai sẽ bị hủy bỏ vì nó trùng với thời gian cử hành tang lễ.

Ngoài ra, các văn phòng của LME sẽ đóng cửa vào ngày 19/9 để tưởng nhớ Nữ hoàng. Và, sàn giao dịch sẽ quyên góp tất cả phí giao dịch ngày 19/9 cho các tổ chức từ thiện của Nữ hoàng.

Quyết định này mâu thuẫn với ngày nghỉ lễ được tuyên bố của quốc gia. Vào cuối tuần qua, Cung điện Buckingham đã công bố ngày tổ chức tang lễ, trong đó Vương quốc Anh sẽ tổ chức một ngày lễ quốc gia vào ngày đó.

Hầu hết các thị trường hàng hóa của Vương quốc Anh, bao gồm vàng và hàng hóa khác sẽ đóng cửa để phục vụ tang lễ, bao gồm cả Hiệp hội Thị trường Vàng bạc London (LBMA). LBMA cho hay:

Thị trường London sẽ đóng cửa và sẽ không có các giao dịch được thông qua tại Anh vào ngày đó… ICE Benchmark Administration đã xác nhận rằng vào thứ Hai, ngày 19/9/2022, sẽ không có phiên đấu giá sáng hoặc chiều cho giá LBMA Vàng và LBMA Bạc. Sàn giao dịch kim loại London cũng đã xác nhận rằng vào thứ Hai, ngày 19/9/2022, sẽ không có phiên đấu giá sáng hoặc chiều cho giá LBMA Platinum và LBMA Palladium.

Một ngoại lệ sẽ là dầu thô Brent, với ICE Futures Europe tuyên bố rằng hợp đồng sẽ hoạt động như bình thường.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Dự báo vàng về đáy 1550USD vào năm 2023 nhưng sẽ phục hồi lên 1.900USD vào năm 2024

Read Next

VIP Tin 24/7: Chênh lệch nội – ngoại vượt mốc 18 triệu đồng khi SJC phản ánh không hết nhịp giảm của giá vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular