VIP Tin 24/7: SJC giao dịch tại mốc 66,5 triệu đồng, chênh lệch với giá vàng thế giới đẩy lên gần ngưỡng 18 triệu đồng

Tóm tắt

  • Giá vàng SJC hiện đi ngang và tăng/giảm trong khoảng 100.000-160.000 đồng/lượng.
  • Chênh lệch với giá vàng thế giới tăng 200.000 đồng, lên 17,6 triệu đồng.
  • Thị trường đang hướng tới báo cáo CPI tháng 9 của Mỹ trong tuần này.

Nội Dung

Cập nhật lúc 12h, ngày 10/10, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 65,50 – 66,52 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 65,52 – 66,38 triệu đồng/lượng, giảm 160.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 65,50 – 66,45 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 150.000 đồng/lượng, bán ra giảm 100.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 65,45 – 66,45 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên cuối tuần.

Biến động giá vàng SJC tại BTMC – biểu đồ 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.687 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (24.025 VND/USD) vàng thế giới đứng tại 48,87 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 17,6 triệu đồng, tăng 200.000 đồng so với mức 17,4 triệu đồng cuối tuần trước. Chốt tuần trước, giá vàng thế giới sau quy đổi giao dịch tại 49,10 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích cảnh báo rằng sự tăng giá tuần vừa rồi của vàng có thể bị đảo ngược trong tuần này nếu các kỳ vọng lãi suất tăng lên. “Đây có thể chỉ là một sự phục hồi ngắn ngủi, vì lý do để đầu tư vàng lúc này là Fed có thể sớm dịch chuyển lập trường và giãn tiến độ tăng lãi suất… Nhưng không thể có chuyện Fed ‘quay xe’ nhanh chóng được, vì làm thế sẽ khiến họ mất uy tín”, ông Millman nhấn mạnh.

Nhưng trong lúc thị trường tiếp tục nghiền ngẫm về các dữ liệu kinh tế vĩ mô, một số chuyên gia nhấn mạnh rằng số liệu việc làm là một chỉ báo có độ trễ.

“Sự thay đổi lãi suất mất từ 9-18 tháng để thẩm thấu vào nền kinh tế. Nếu lạm phát bắt đầu giảm, mà Fed vẫn tiếp tục tăng lãi suất, thì không loại trừ khả năng Fed sẽ hành động ‘quá tay’”, ông Millman nói. “Có lẽ Fed đã lo lắng đến mức thể hiện lập trường chống lạm phát quá mức cần thiết. Đối với vàng, điều này đồng nghĩa với áp lực giảm giá nghiêm trọng trong ngắn hạn. Nhưng cuối năm nay hoặc đầu năm sau, giá vàng có thể tăng bùng nổ một khi hiệu ứng của việc tăng lãi suất đã ngấm hết vào nền kinh tế”.

Có một số động lực hỗ trợ giá vàng ở thời điểm hiện tại bao gồm căng thẳng địa chính trị, trong đó có cuộc chiến tranh ở Ukraine, mối đe doạ hạt nhân ngày càng lớn, và cuộc khủng hoảng năng lượng. Ngoài ra, yếu tố mùa vụ cũng đang có lợi cho giá vàng. “Mùa lễ hội ở Ấn Độ đã bắt đầu, tiếp đến sẽ là mùa cưới. Ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc, nhập khẩu vàng cũng đang tăng mạnh”, ông Millman nêu rõ.

Báo cáo CPI tháng 9 của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày thứ Năm, là sự kiện chính mà thị trường dõi theo trong tuần này. Bất kỳ sự giảm nhiệt nào của lạm phát cũng sẽ làm gia tăng đặt cược vào một sự dịch chuyển của Fed và đưa vàng tăng giá. Ngược lại, một báo cáo lạm phát nóng hơn dự báo có thể châm ngòi cho một đợt bán tháo mới trên thị trường vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Mất giá hàng loạt khi vàng thế giới rớt mốc 49 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vùng hỗ trợ $1680 một lần nữa lại bị lung lay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular