VIP Tin 24/7: SJC lấy lại mốc 67 triệu đồng khi vàng thế giới vượt 1.884 USD/ounce, chênh lệch giữa hai thị trường duy trì dưới 13 triệu đồng

Tóm tắt

  • SJC hồi phục, giá bán trở lại mốc 67 triệu đồng/lượng.
  • Vàng thế giới tăng mạnh, sau quy đổi vượt 54 triệu đồng/lượng.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường biến động nhẹ, duy trì dưới mốc 13 triệu đồng.
  • Giữa tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12/2022.

Nội dung

Cập nhật lúc 12h45, ngày 11/1, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,20 – 67,02 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,20 – 67,00 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng giá mua và 100.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Ba.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,00 – 66,90 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 100.000 đồng/lượng, bán ra đi ngang so với cuối ngày hôm qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,22 – 66,96 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 70.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên 10/1.

Biến động giá vàng SJC tại BTMC – biểu đồ 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.884,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.610 VND/USD) vàng thế giới đứng tại mốc 54,26 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 12,7 triệu đồng. Cùng thời điểm hôm qua, giá vàng thế giới sau quy đổi đứng tại 53,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn SJC 12,6 triệu đồng.

Giá vàng thế giới đang trong giai đoạn củng cố sau các mức tăng có được gần đây. Hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã phát biểu tại một hội nghị của Riksbank ở Thụy Điển, tuy nhiên, bài phát biểu lần này của ông không có nhiều tác động đến thị trường vàng.

Sau những bình luận có vẻ không cứng rắn như những bài phát biểu trước đó của ông Powell, vàng đã tăng nhẹ trong một thời gian ngắn. Thị trường đang xem xét những bình luận gần đây của các quan chức Fed. Nhiều quan chức cho rằng cần phải tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ để đạt được mục tiêu lạm phát và giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn”. Điều này đã có tác động đến kim loại quý.

Nhìn chung, các quyết định của Fed nhằm vào mục tiêu ổn định giá cả để đem lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng.

Giá vàng cũng đang được hỗ trợ bởi việc mở cửa trở lại ở Trung Quốc và những động thái của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC).

Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá tại Saxo Bank, nhận định: “Kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi việc mở cửa trở lại ở Trung Quốc với bức tranh thị trường vàng chứng kiến nhu cầu nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo đã mua 62 tấn vàng trong 2 tháng cuối năm”.

Ông Hansen cho biết trọng tâm trong tuần này sẽ là dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ công bố vào ngày 12/1, và đặt “rào cản lớn tiếp theo” của vàng ở mức 1.896 USD/ounce.

Trong khi đó, David Neuhauser, Nhà sáng lập và Giám đốc đầu tư của Livermore Partners, nói rằng ông kỳ vọng đà tăng gần đây của vàng sẽ tiếp tục khi nhà đầu tư xác định rằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ có thể sẽ xảy ra trong những năm tới.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật của vàng trước tin lạm phát sắp công bố

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ đi lên trước tin CPI,Dầu thô tăng liền 5 phiên; Vàng chịu áp lực chốt lời từ các quỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular