VIP Chuyên sâu: Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật của vàng trước tin lạm phát sắp công bố

TÓM TẮT

  • Giá vàng đã tiếp tục giao dịch đi ngang quanh mức $1880,00 khi sự chú ý của các bên đang chuyển sang dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.
  • Nếu chỉ số CPI của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến thì DXY mới tránh được việc chỉ số USD Index trượt xuống mức thấp hơn.
  • Lạm phát tiền lương thấp hơn và chỉ số PMI yếu hơn dự kiến đã buộc các nhà hoạch định chính sách của Fed phải xem xét lại quan điểm của họ về các dự báo chính sách.

PHÂN TÍCH CƠ BẢN

Giá vàng (XAU/USD) đang chật vật tìm hướng đi trong bối cảnh thị trường trầm lắng. Kim loại quý đang dao động dưới $1.880,00 do các nhà đầu tư có khả năng hạn chế thực hiện các vị thế quan trọng trước khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ được công bố.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang nỗ lực trong việc giành lại mức kháng cự 103,00 đang cho thấy thị trường không có biến động tốt cho vàng. Ngoài ra, các hợp đồng tương lai của S&P500 gần như không thay đổi, giữ vững mức tăng của phiên giao dịch ngày thứ Ba. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới 3,59%.

Chỉ số USD đã bị bán mạnh sau khi lạm phát tiền lương và các hoạt động kinh tế giảm mạnh, điều này đã buộc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell và các thành viên Fed phải xem xét lại quan điểm của họ đối với các dự báo lãi suất đỉnh của năm 2023 và tốc độ tăng lãi suất trước đó theo lộ trình.

Các nhà đầu tư sẽ rõ ràng xu hướng thị trường hơn sau khi dữ liệu lạm phát phiên giao dịch ngày thứ Năm sắp được công bố, dự kiến sẽ giảm lạm phát sẽ còn hơn nữa.

Theo các nhà kinh tế tại Ngân hàng MUFG, chỉ có Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ phải tăng hơn dự kiến vào phiên giao dịch ngày thứ Năm này mới tránh được việc chỉ số USD Index trượt xuống mức thấp hơn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giá vàng đang thể hiện một đợt điều chỉnh giảm nhẹ sau một đợt tăng mạnh trên biểu đồ giờ.

Kim loại quý có thể cho thấy một động thái mới mang tính quyết định sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố. Do đó, rất khó để gọi đây là mô hình tích lũy hay phân phối.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ ở mức $1875,50 đang cung cấp hỗ trợ cho phe đầu cơ giá lên của Vàng.

Trong khi đường 50-EMA ở mức $1871,90 vẫn chưa được thủng, điều này cho thấy xu hướng tăng giá vẫn là vững chắc.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang dao động trong phạm vi 40,00-60,00, điều này cho thấy chưa có yếu tố kích hoạt quan trọng nào cho sự thay đổi mang tính bước ngoặt của vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Giá vàng được và mất trong bối cảnh nào? FED chưa rõ ràng, WB dự báo xấu và chỉ số lạm phát từ Trung Quốc?

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC lấy lại mốc 67 triệu đồng khi vàng thế giới vượt 1.884 USD/ounce, chênh lệch giữa hai thị trường duy trì dưới 13 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular