VIP Tin 24/7: TIPs for Trader: Dù bạn sớm thành công những không có nghĩa là bạn không thể thất bại

Dưới đây là những lời khuyên cho các nhà đầu tư, biết được chúng và thực hiện thì cơ hội kiếm tiền trên thị trường của bạn là rất lớn.

Lời khuyên 1: Nên để điểm cắt lỗ rộng hay hẹp? Một câu hỏi rất khó trả lời

Chắc chắn bạn sẽ cực kì tức giận khi giá chạm tới điểm cắt lỗ chỉ để quay đầu theo hướng bạn có lãi. Đó thực sự là một điều tồi tệ. Lúc ấy, bạn ước rằng giá như mình để điểm cắt lỗ rộng hơn một chút.

Cũng trong một kịch bản khác, giao dịch mà bạn thua lỗ có lẽ đã kết thúc từ lâu nếu như bạn không để điểm cắt lỗ quá rộng.

Vậy, làm thế nào để xác định điểm cắt lỗ phù hợp? Câu hỏi này quá khó. Sự hoàn hảo là điều ai cũng khao khát nhưng không đạt được, muốn đặt stop loss phù hợp bạn phải có thời gian và cần nhiều kinh nghiệm. Bạn cũng nên giao dịch với ít đòn bẩy hơn để mình có thể thử và sửa sai.

Lời khuyên 2: AUD/USD được chú ý hơn trong nhiều năm qua bởi những lí do chính đáng.

Về kĩ thuật, cặp tỷ giá AUD/USD tuân thủ kĩ thuật tốt hơn các cặp tỷ giá khác. Cặp AUD/USD tạo ra nhiều biến động và tương quan tốt với tâm trạng chấp nhận hay né tránh rủi ro.

Nếu bạn đang không cảm thấy mình kiếm được lợi nhuận từ EUR/USD vì đây là cặp tiền tệ quá phổ biến hay bạn không thấy cơ hội từ GBP/USD thì hãy tìm về AUD/USD. Đó là một lựa chọn không tồi.

Lời khuyên 3: NĐT cần nhớ nhìn lại và phân tích các giao dịch dù bạn đang lời hay lỗ

Tất cả các kết quả giao dịch đều có ý nghĩa như nhau. Bạn đã có lợi nhuận vì thực hiện một giao dịch tốt. Dù rất vui nhưng bạn phải tự đặt câu hỏi cho mình: Bạn đã lãi chỉ vì may mắn hay còn vì điều gì khác?. Hãy bình tĩnh và nhớ rằng vận may không phải lúc nào cũng tới.

Nếu bạn phải cắt lỗ, cũng đừng quá buồn. Bạn đã thua vì bạn đã phá vỡ mọi quy tắc của mình? Nếu vậy thì bạn cần phải học lại quy tắc giao dịch. Bạn lỗ nhưng bạn vẫn thực hiện đúng theo các kịch bản đã đặt ra? Điều này không quá tệ. Hãy thử nhìn lại xem hệ thống giao dịch của bạn có thể không đúng ở tất cả các lệnh, nhưng về tổng thể nó đúng nhiều hơn. Vậy là ổn.

Mọi thứ đều cần phân tích, dù bạn có là người chiến thắng hay thất bại.

Lời khuyên: Thành công sớm không có nghĩa là bạn không thể đánh bại

Cảm giác bất khả chiến bại xảy ra với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những nhà giao dịch mới tìm hiểu về giao dịch và nghĩ rằng họ có thể kiếm được tiền từ thị trường một cách dễ dàng. Đôi khi kẻ thù tồi tệ nhất của nhà giao dịch là thành công sớm, dẫn đến việc bạn chấp nhận rủi ro cao và cuối cùng là một giao dịch không may mắn lớn gây ra một cuộc gọi ký quỹ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Giao dịch tại mốc 67,5 triệu đồng, SJC có dấu hiệu gia tăng chênh lệch với vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: Chẳng phải Fed, PBoc hay RBA; NHTW Uzbekistan mới đầu tư vàng thần sầu: Bán đỉnh hồi tháng 3, gom mua tại đáy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular