VIP Tin 24/7: Trung Quốc khẳng định chính sách ‘một quốc gia, hai hệ thống’; Quan chức Fed muốn tăng lãi suất lên 4%

Thị trường tài chính toàn cầu đang khá im ắng khi nhà đầu tư đứng ngoài chờ dữ liệu Lạm phát Mỹ tháng 7 từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ lúc 12h30 GMT.

Phản ánh sự ảm đạm của thị trường là các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhưng không quá sâu. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ổn định dưới ngưỡng 2,8%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Mỹ hàng năm dự kiến sẽ giảm xuống 8,7% trong tháng 7 từ 9,1% trong tháng 6. Ngược lại, CPI lõi hàng năm được dự báo sẽ tăng lên 6,1% từ mức 5,9% hồi tháng 6.

Hôm qua, chỉ số US Dollar Index đóng cửa quanh tham chiếu. DXY tiếp tục tăng và giảm trong biên độ chặt chẽ trên 106,00 vào phiên Âu sáng thứ Tư. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Ba khẳng định rằng ông muốn lãi suất tăng lên 4% vào cuối năm nay và nói thêm rằng Fed đã sẵn sàng để giữ lãi suất ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’ nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao.

Sáng nay, dữ liệu từ Trung Quốc tiết lộ rằng CPI hàng năm đã tăng 2,7% trong tháng 7 từ mức 2,5% trong tháng 6, thấp hơn dự báo của thị trường là 2,9%. CPI hàng tháng tăng 0,5%. Chỉ số PPI tháng 7 tăng 4,2%, thấp hơn dự báo của Investing là 4,8%.

Số liệu lạm phát Trung Quốc hầu như không tạo ra phản ứng đáng chú ý nào trong phiên Á.

Cũng trong sáng nay, Trung Quốc nhắc lại chính sách ‘một quốc gia, hai hệ thống’ đối với Đài Loan và nói rằng họ sẽ không loại trừ việc sử dụng vũ lực.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục xu hướng đi ngang quanh 1,0200 vào ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Tư. Tờ Destatis của Đức báo cáo rằng CPI hàng năm ở mức 7,5% trong tháng 7 và CPI hàng tháng tăng 0,9% – phù hợp với dự báo của thị trường.

Tỷ giá GBP/USD đã không thể giữ mốc 1,2100 sau khi vượt ngưỡng này trong phiên Âu ngày thứ Ba. Cặp tiền này đã quay trở lại khu vực 1,2070 vào đầu ngày thứ Tư.

Tỷ giá USD/JPY chốt phiên thứ Ba quanh mốc 135,00. Cặp tỷ giá tiếp tục dao động trong một biên độ hẹp gần mức này trong phiên 10/8.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã chạm mức cao nhất trong tháng qua tại $1800 vào thứ Ba nhưng lại đảo chiều. Hiện tại, thị trường vàng dao động trên mốc $1790 trong phiên Âu sáng thứ Tư.

Bitcoin sụt gần 3% vào thứ Ba và xóa bỏ tất cả đà tăng vừa ghi nhận hôm thứ Hai. BTC/USD vẫn ổn định vào đầu phiên Âu hôm nay và giao dịch quanh ngưỡng 23.000USD. Ethereum tiếp tục chịu áp lực bán và giao dịch tại vùng 1700USD sau khi rơi tới 4% vào thứ Ba.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Phân tích các tình huống CPI tối nay và phản ứng của vàng

Read Next

VIP Tin 24/7: Cá mập chốt lời, vàng phản ứng ‘giật đầu gối’; Phố Wall – dầu thô tăng sau tin CPI Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular