VIP Tin 24/7: Vàng thế giới khởi động tuần mới không tồi, SJC giằng co quanh mốc 67,2 triệu đồng

Tóm tắt

  • Khởi động sáng đầu tuần với nhịp tăng, vàng thế giới có lúc lên sát 2.020 USD.
  • SJC giằng co nhẹ, giao dịch điều chỉnh không đáng kể.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì dưới mốc 10 triệu đồng.
  • Vàng sẽ tiếp tục phát huy vai trò “hầm trú ẩn” trước tình hình bất ổn của nước Mỹ.

Nội dung

Cập nhật lúc 13h30, ngày 15/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,60 – 67,22 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá mở cửa cùng ngày.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,60 – 67,20 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,55 – 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá mở cửa.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,56 – 67,10 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng chiều mua và 30.000 đồng/lượng chiều bán so với mở cửa sáng nay.

Biến động giá vàng miếng tại BTMC – biểu đồ 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 2.014 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá trên thị trường tự do (23.450 VND/USD) vàng thế giới đứng tại mốc 57,59 triệu đồng/lượng, thấp hơn SJC 9,6 triệu đồng. Phiên cuối tuần trước, giá vàng thế giới quy đổi giao dịch tại 57,54 triệu đồng/lượng, thấp hơn SJC 9,7 triệu đồng.

Sau khi giảm ở tuần trước, giá vàng thế giới khởi động tuần mới với xu hướng tăng, có lúc giá vàng đã lên sát ngưỡng 2.020 USD/ounce, nhưng hiện giao dịch lại suy yếu và lùi về mức 2.014 USD/ounce.

Vàng thế giới đã giảm 0,3% – giao dịch về sát mốc 2.010 USD/ounce trong tuần trước, khi chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng gần 1,5% – đánh dấu tuần tăng mạnh nhất của đồng bạc xanh kể từ đầu tháng 2.

Dù vậy, các yếu tố gồm nguy cơ suy thoái, khủng hoảng ngân hàng và khủng hoảng trần nợ Mỹ đang tiếp tục khuyến khích giới đầu tư mua vàng phòng ngừa rủi ro.

“Tôi vẫn lạc quan về triển vọng giá vàng nhưng không lạc quan nhiều. Tôi do dự về giá vàng khi thấy mọi người đặt cược vào sự tăng giá của USD, và sẽ không ngạc nhiên khi đà tăng cao hơn của bạc xanh sẽ kéo dài lâu hơn một chút. Điều đó có thể gây rắc rối cho vàng. Nhưng bối cảnh vĩ mô vẫn rất có lợi cho giá vàng, với suy thoái có thể xảy ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024”, chiến lược gia Edward Moya của công ty Oanda nói với trang Kitco News.

Ông Moya nhận định thêm, nếu lạm phát cơ bản vẫn ở mức trên 5% vào giữa hoặc cuối mùa hè, thì sẽ không ngạc nhiên khi Fed trở nên diều hâu hơn nhiều. Do đó, giá vàng tiếp tục gặp rắc rối.

Trong khi đó, bà Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ tài chính Mỹ cho biết vẫn chưa chắc chắn chính xác khi nào Bộ sẽ hết tiền mặt để trả các khoản nợ của chính phủ Mỹ, nhưng điều này có thể sớm đến vào ngày 1/6.

Theo các chuyên gia, nếu không có biện pháp giải quyết, nước Mỹ dễ bước vào thời kỳ hỗn loạn. Giới đầu tư có xu hướng chuyển tiền vào vàng nếu có thời kỳ bất ổn về kinh tế hoặc tài chính. Giá vàng sẽ hưởng lợi từ đây.

Giavang.net

Read Previous

Giá vàng tuần tới: “Đòn bẩy” từ nguy cơ vỡ nợ của Mỹ

Read Next

VIP Tin 24/7: TCCK châu Á đồng loạt xanh điểm ngày đầu tuần, Tổng thống Biden lạc quan về thỏa thuận ngân sách

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular