VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 19/12

Tuần trước, thị trường chịu áp lực lớn bởi các quyết sách của các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Nhìn chung, các ngân hàng lớn nâng lãi suất với biên độ 50 điểm nhưng cảnh báo quá trình tăng lãi suất kéo dài vì lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt. Sang tuần này, nhà đầu tư có vẻ sẽ rời bàn giao dịch sớm trước kì nghỉ Lễ Giáng sinh nên thanh khoản thị trường sẽ có sự giảm sút.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc bởi thông tin nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid sau khi chính phủ nới lỏng các hạn chế trên toàn quốc. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin một số mục tiêu cho tiến bộ kinh tế, được đưa ra trong Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương hàng năm của Trung Quốc.

Dòng tiền rời khỏi chứng khoán nhưng không chảy vào USD như thông lệ. Chỉ số DXY neo quanh 104,402 trong khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm quanh mốc 3,515%.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ vẫn được duy trì bởi bình luận hiếu chiến từ Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester vào Chủ nhật. Mester nói rằng bà thấy lãi suất tăng nhiều hơn so với dự báo của hầu hết các nhà hoạch định chính sách.

Tỷ giá

Tỷ giá USD/JPY rơi mạnh. Đồng yên Nhật tăng vọt do kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có khả năng dừng nới lỏng chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo, sau thông tin chính phủ có thể sớm sửa đổi tuyên bố chung với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) về mục tiêu lạm phát của ngân hàng này. Tỷ giá USD/JPY đã giảm xuống mức thấp nhất là 135,77 trước khi phục hồi lên 135,9 hiện tại.

Trong nhóm các loại tiền G10, ngoài yên Nhật, AUD/USD tăng cũng rất mạnh, vượt 0,67 dù kinh tế Trung Quốc không quá tích cực. Chỉ số niềm tin kinh doanh của Trung Quốc đã giảm xuống 48,1 vào tháng 12 so với 51,8 vào tháng 11, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2013.

NZD/USD neo quanh 0,6375 trong khi USD/CAD vẫn bị áp lực dưới 1,3700 trong bối cảnh giá dầu WTI tăng và đồng Đô la Mỹ yếu hơn. Dầu thô WTI đang tăng với hy vọng về triển vọng nhu cầu được cải thiện từ Trung Quốc và quyết định mua lại dầu của Hoa Kỳ để dự trữ nhà nước.

EUR/USD tiến lên vùng 1,0600 khi thị trường kì vọng các số liệu kinh tế sắp công bố từ Đức tốt hơn dự báo.

Tỷ giá GBP/USD vượt 1,2. Những thách thức kinh tế của Vương quốc Anh đang mở rộng khi nước này đối mặt với nhiều cuộc đình công dai dẳng và nỗi lo suy thoái kinh tế. Việc tăng lãi suất ôn hòa của BoE cũng khiến những người đầu cơ giá lên của GBP thận trọng.

Bitcoin – Tiền kĩ thuật số

Bitcoin quanh đáy 2 tuần là 16.532USD.

Vàng cũng dao động quanh mốc $1792 sau khi giảm khá mạnh trong phiên thứ Sáu tuần trước.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Mẹo đầu tư chỉ chúng tôi mới nói cho bạn biết

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT vàng và USD phiên 19/12

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular