VIP Tin tức 247: Toàn văn công bố báo chỉ của FED sau khi nâng lãi suất cơ bản thêm 0.75% như dự đoán

TÓM TẮT:

Fed nâng lãi suất cơ bản lên thêm 0.75% như dự đoán về mốc 4.0%. Đây là mốc cao và đã được thị trường đoán trước.

Việc quan trọng của các nhà đầu tư vàng là phải xét đoán các lời lẽ trong bản báo cáo của FED với công chúng và các nhà đầu tư.

Lần này, có vẻ như FED đã mềm mỏng hơn trong việc tăng lãi suất, kiềm chế lạm phát. Các chỉ số chứng khoán tăng điểm, vàng tăng theo nhờ kỳ vọng FED bớt “diều hâu” hơn trước đây.

CHI TIẾT NỘI DUNG:

Các chỉ số gần đây cho thấy chi tiêu và sản xuất tăng trưởng khiêm tốn. Tỷ lệ việc làm tăng mạnh trong những tháng gần đây và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp.

Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch, giá thực phẩm và năng lượng cao hơn, và áp lực giá rộng hơn.

Cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine đang gây ra những khó khăn to lớn về con người và kinh tế. Chiến tranh và các sự kiện liên quan đang tạo thêm áp lực gia tăng đối với lạm phát và đang đè nặng lên hoạt động kinh tế toàn cầu. Ủy ban rất chú ý đến rủi ro lạm phát.

Ủy ban FED đang tìm cách đạt được khả năng toàn dụng việc làm tối đa và lạm phát ở mức 2 phần trăm trong thời gian dài hơn.

Để hỗ trợ các mục tiêu này, Ủy ban đã quyết định nâng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 3-3 / 4 đến 4 phần trăm. Ủy ban dự đoán rằng sự gia tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ phù hợp để đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại 2% theo thời gian.

Diễn biến giá vàng U.S.D index sau tin FED ra
Diễn biến giá vàng U.S.D index sau tin FED ra

Khi xác định tốc độ tăng trong tương lai trong phạm vi mục tiêu, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt tích lũy chính sách tiền tệ, những độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như phát triển kinh tế và tài chính.

Ngoài ra, Ủy ban sẽ tiếp tục giảm nắm giữ chứng khoán Kho bạc và nợ đại lý và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan, như được mô tả trong Kế hoạch Giảm Quy mô Bảng Cân đối của Cục Dự trữ Liên bang đã được ban hành vào tháng Năm. Ủy ban cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Khi đánh giá lập trường phù hợp của chính sách tiền tệ, Ủy ban sẽ tiếp tục theo dõi các tác động của thông tin đến đối với triển vọng kinh tế. Ủy ban sẽ sẵn sàng điều chỉnh lập trường của chính sách tiền tệ nếu thích hợp nếu xuất hiện các rủi ro có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của Ủy ban.

Các đánh giá của Ủy ban sẽ xem xét nhiều loại thông tin, bao gồm các bài đọc về sức khỏe cộng đồng, điều kiện thị trường lao động, áp lực lạm phát và kỳ vọng lạm phát, cũng như các diễn biến tài chính và quốc tế.

Sơ đồ tăng giảm lãi suất cơ bản của FED từ năm 2018 đến nay

Tham gia bỏ phiếu cho việc điều chính sách tiền tệ bao gồm các ông bà sau:

Jerome H. Powell, Chủ tịch;

John C. Williams, Phó Chủ tịch;

Thành viên: Michael S. Barr; Michelle W. Bowman; Lael Brainard; James Bullard; Susan M. Collins; Lisa D. Cook; Esther L. George; Philip N. Jefferson; Loretta J. Mester; và Christopher J. Waller.

Nhận định:

Vàng khả năng sẽ được lợi từ thời điểm này nhưng cần thiết sẽ phải xét đoán đến các lời lẽ của Chủ tịch Powell.

Mốc 1650 được coi là mốc quan trọng đỡ vàng tăng trước khi công bố ra tin. Đây là mốc tốt để đầu tư nếu thị trường diễn biến thuận lợi cùng các chỉ số chứng khoán, lợi suất trái phiếu và chỉ số U.S.D index.

Chúng tôi sẽ phân tích sát theo diễn biến trong thời gian tới tại các bản tin.

Team Giavang Net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 2/11

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ rớt mạnh sau quyết sách của Fed, Vàng nối gót đà tăng của Dầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular