VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 2/11

Trước quyết định chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào lúc 1800 GMT, nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài cuộc quan sát dẫn tới thị trường phiên Âu 2/11 khá bình lặng.

Vì thị trường hầu như chắc chắn Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm nên sự chú ý của giới đầu tư sẽ dành cho cuộc họp báo của Chủ tịch FOMC Jerome Powell. Tại đây, thị trường sẽ xem xét kĩ giọng điệu, ngôn từ của Chủ tịch Fed để đánh giá liệu Ngân hàng trung ương có ẩn ý giảm biên độ nâng lãi suất trong tháng 12 hay không.

Trước sự kiện quan trọng của Fed, số liệu việc làm khu vực tư nhân của ADP sẽ được chú ý hơn cả.

Theo các số liệu mới công bố, kinh tế khu vực châu Âu không mấy khởi sắc:

  • Châu Âu: Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 10 ở mức 46,4.
  • Đức: Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 ở mức 45,1 – thấp hơn dự báo 45,7 và số liệu tháng 9 là 47,8.
  • Đức: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 10 ở mức 5,5%.
  • Pháp: Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 ở mức 47,2 – thấp hơn dự báo 47,4 và số liệu tháng 9 là 47,7.
  • Ý: Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 ở mức 46,5 – thấp hơn dự báo 46,9 và số liệu tháng 9 là 48,3.
  • Tây Ban Nha: Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 ở mức 44,7 – thấp hơn dự báo 47,5 và số liệu tháng 9 là 49,0.
  • Đức: Xuất khẩu tháng 9 giảm 0,5% so với tháng trước, nhập khẩu giảm 2,3% so với tháng trước, tệ hơn dự báo tăng 0,1% và giảm 0,4% tương ứng.
  • Đức: Cán cân mậu dịch tháng 9 ở mức 3,7 tỷ USD.

Hôm qua, dữ liệu từ Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng bất ngờ về Cơ hội việc làm của JOLTS trong tháng 9 và ISM báo cáo rằng hoạt động sản xuất tiếp tục mở rộng trong tháng 10 với PMI sản xuất đạt 50,2. Dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ đã giúp đồng đô la tìm thấy nhu cầu và Chỉ số US Dollar Index (DXY) hồi phục tốt từ mức 110,70 để neo trên 111 trong ngày hôm nay.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã vượt ngưỡng 4% vào cuối ngày thứ Ba và chuyển sang giai đoạn tích lũy.

Cũng vào đầu phiên Âu, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ quanh tham chiếu, phản ánh tâm trạng thận trọng của thị trường.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống dưới 0,9900 trong phiên Mỹ ngày thứ Ba nhưng đã nỗ lực hồi phục trở lại. Chủ tịch Ngân hàng trung ương Bundesbank Joachim Nagel nói với một tờ báo Đức rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) còn một chặng đường dài để tăng lãi suất và nói rằng họ có thể bắt đầu thu hẹp danh mục trái phiếu vào đầu năm 2023. Đầu phiên Âu ngày thứ Tư, cặp tiền này giao dịch tương đối chặt chẽ dưới 0,9900.

Tỷ giá GBP/USD đóng cửa đi ngang gần 1,1500 vào thứ Ba và tiếp tục dao động ở quanh mức này vào sáng nay. Hôm nay không có tin kinh tế nào quan trọng được công bố tại Anh vì thế diễn biến đồng bảng phụ thuộc vào chỉ số đồng USD.

USD/JPY giảm về dưới vùng 147,50 vào thứ Tư bất chấp những bình luận mới nhất của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda. Ông Kuroda nói rằng không cần phải thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng hoặc điều chỉnh kiểm soát đường cong lợi suất.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tận dụng sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vào thứ Ba và ghi nhận mức tăng mạnh hơn 1%. Trong ngày hôm nay, giá vàng khá giằng co trên vùng $1650.

Bitcoin đang khá do dự trong việc thực hiện một động thái mang tính quyết định theo cả hai hướng và đi ngang trên 20.000 USD trong ngày thứ ba liên tiếp vào sáng 2/11. Ethereum tiếp tục lình xinh trên 1.500USD khi các nhà đầu tư tiền điện tử khó đặt cược lớn trước cuộc họp của Fed.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Ông Powell liệu có ném cho Vàng, Chứng khoán một ”viên thuốc tăng lực” vào phút chót trong tối nay?

Read Next

VIP Tin tức 247: Toàn văn công bố báo chỉ của FED sau khi nâng lãi suất cơ bản thêm 0.75% như dự đoán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular