VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 24/5

Thị trường tài chính tiếp tục trong trạng thái do dự và thận trọng khi nhà đầu tư lo ngại đàm phán trần nợ Mỹ chưa đi tới hồi kết. Đồng thời, biên bản FOMC tối nay (18h GMT) cũng sẽ đem lại nhiều cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Các số liệu kinh tế Đức vừa công bố khá trái chiều

  • Chỉ số kì vọng kinh doanh của Đức tháng 5 đạt 94,8 – cao hơn dự báo là 91,9.
  • Chỉ số đánh giá hiện tại Đức tháng 5 đạt 88,6 – thấp hơn nhiều dự báo là 94,7.
  • Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo Đức tháng 5 đạt 91,7 – thấp hơn dự báo là 93.

Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư cần chú ý bài phát biểu của Thống đốc BOE (9h30 GMT), Bài phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Yellen (14h05 GMT), Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde vào lúc 17h45 GMT.

Vào sáng nay, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) thông báo tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên 5,5% như dự kiến. Tuyên bố chính sách tiết lộ rằng RBNZ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,5% vào tháng 9. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách, Thống đốc RBNZ Adrian Orr cho biết: “Chúng ta đang vượt qua lạm phát”, và lưu ý rằng thị trường lao động đang trở nên ít áp lực hơn.

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh sáng nay cho biết Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 tăng tới 8,7% hàng năm. Dữ liệu này theo sau mức tăng 10,1% được ghi nhận vào tháng 3 nhưng vượt kỳ vọng của thị trường là 8,2%. CPI cơ bản, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động, tăng 6,8%, cao hơn so với ước tính 6,2% của các nhà phân tích. Cuối cùng, Chỉ số giá bán lẻ tăng 11,4%, giảm từ mức 13,5% trong tháng 3.

Tỷ giá

Dựa trên số liệu lạm phát cao hơn dự kiến, GBP/USD nhanh chóng tăng và leo lên trên 1,2450.

NZD/USD giảm mạnh và rơi xuống mức thấp nhất trong gần một tháng ở 0,6150, mất hơn 1,5% trên cơ sở hàng ngày sau chia sẻ của Ngân hàng trung ương.

EUR/USD chạm mức thấp nhất trong 2 tháng ở 1,0760 vào thứ Ba và diễn biến lình xình trong phiên Á sáng nay. Sang phiên Âu, cặp EUR/USD nhích nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức 1,0800. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu vào lúc 17h45 GMT và dự kiến có ảnh hưởng tới đồng EUR.

Sau đợt tăng giá mạnh vào thứ Hai, USD/JPY dao động trong một phạm vi hẹp vào thứ Ba và đóng cửa ở trạng thái đi ngang. Cặp tiền này vẫn do dự vào đầu ngày thứ Tư và di chuyển quanh ngưỡng 138,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã giảm xuống sát $1950 vào thứ Ba nhưng hồi phục khá ấn tượng vào cuối phiên Mỹ trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Vàng (XAU/USD) tiếp tục cho thấy trạng thái do dự trên vùng $1970 trong phiên Âu hôm nay.

Bitcoin đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn trong 2 ngày đầu tuần nhưng lại chịu áp lực giảm trong sớm nay 24/05 tại thị trường châu Âu. BTC/USD hiện mất gần 2% về 26.700USD. Ethereum từng lên ngưỡng 1.900USD vào thứ Ba nhưng lại mất đi động lực tích cực. ETH/USD hiện giảm xuống còn 1.800USD vào buổi sáng châu Âu ngày thứ Tư.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Phe bán EUR/USD chiếm thế thượng phong khi trần nợ Mỹ chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều

Read Next

VIP Chuyên sâu: EUR sẽ rơi vào ‘vũng bùn’ nếu thủng mốc 1,0770

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular