VIP Chiến lược: PTKT cặp USD/JPY và vàng (XAU/USD) ngày 6/9

Dưới đây là góc nhìn về thị trường vàng và cặp tiền USD/JPY phiên 6/9

Vàng

Vàng đã bị đánh bật khỏi mức cao khi thị trường trái phiếu Mỹ giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đang tăng. Điều này đã khiến vàng (XAU/USD) giảm từ $1726 – đây cũng là SMA 50 trên biểu đồ 4h.

Với đà tăng của lợi suất, vàng có thể trở lại vùng $1707, thậm chí là kiểm tra hỗ trợ $1687.

Hiện tại, vàng đang tiếp tục chiến đấu để giành cơ hội vượt mốc $1715. Nếu lợi suất giảm xuống, mức kháng cự của vàng là $1739. Tuy nhiên, rõ ràng đường kháng cự của vàng đang dốc xuống. Vẫn nên ưu tiên BÁN vàng khi USD và lợi suất tăng.

Thông tin PMI Dịch vụ ISM Mỹ tháng 8 tối nay là tâm điểm. Nếu PMI cao hơn dự báo, Fed sẽ có thêm cơ sở nâng lãi suất 75 điểm trong cuộc họp tháng 9, đây là tin rất xấu cho vàng.

Cặp USD/JPY

Một câu hỏi khá phổ biến lúc này là: Cặp USD/JPY sẽ tăng thêm bao xa nữa?

Chúng tôi nghĩ rằng các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đang để ý đến con số 145. Tuy nhiên, BOJ sẽ chỉ can thiệp nếu tỷ giá USD/JPY tăng quá nhanh.

Về mặt kỹ thuật, USD/JPY đang bị mua quá mức, với Chỉ số sức mạnh tương đối RSI trên biểu đồ 4h vượt ngưỡng 70. Một sự điều chỉnh giảm sẽ đưa nó về khoảng 140,80 – mức đỉnh trước đó. Sau đó, USD/JPY sẽ quay lại 141,35, Fibonacci mở rộng 161,8% của phạm vi 139,92-140,81 gần đây. Mức Fibonacci 261,8% là 142,22.

Chúng ta cần số liệu PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ mạnh mẽ để nâng cao hơn nữa lợi suất và thông qua đó thúc đẩy cặp USD/JPY. Khả năng cao là đồng Yên sẽ có nhịp hồi phục trước khi cặp USD/JPY tiếp tục tăng cao hơn.

Xu hướng tăng của cặp USD/JPY được thúc đẩy bởi sự phân kỳ chính sách tiền tệ – Cục Dự trữ Liên bang đang thắt chặt mạnh mẽ trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục in thêm đồng yên.

Kết luận

Các yếu tố cơ bản và kĩ thuật dường như không ủng hộ vàng. Trong khi đó, đồng Yên dường như sẽ không giảm quá nhanh trong ngắn hạn. Chiến lược giao dịch phiên hôm nay phụ thuộc vào khá nhiều chỉ số PMI dịch vụ ISM tháng 8.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Dự báo giá vàng 6/9: Xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu sẽ hạn chế động thái bán khống

Read Next

VIP Tin 24/7: Thông tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 6/9

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular