VIP Tin 24/7: Thông tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 6/9

Thị trường toàn cầu trở lại giao dịch sôi động hơn trong phiên hôm nay khi nhà đầu tư Mỹ và Canada trở lại sau kì nghỉ cuối tuần dài.

Chỉ số đô la Mỹ vượt ngưỡng 110 – cao nhất trong hơn 20 năm qua vào thứ Hai và hiện đang giảm nhẹ về vùng 109,5 trong phiên Âu 6/9. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai hiện tăng từ 0,8% đến 1,1% và lợi suất trái phếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vượt mốc 3,2% và tiệm cận mức cao 3,3%.

Trong giờ giao dịch châu Á, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách từ 50 điểm cơ bản (bps) lên 2,35% từ 1,85%. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA nói rằng họ dự kiến sẽ tăng lãi suất chính sách hơn nữa trong những tháng tới nhưng lưu ý rằng hội đồng quản trị không đi theo lộ trình tỷ lệ được thiết lập trước. Về triển vọng lạm phát, RBA lưu ý rằng họ nhận thấy kỳ vọng lạm phát trung hạn vẫn được duy trì tốt.

Vào phiên Âu, Đơn đặt hàng nhà máy của Đức tháng 7 đã giảm 1,1% so với tháng trước, tệ hơn dự báo của Investing là giảm 0,5%.

Về tin tức liên quan đến năng lượng, Phó Giám đốc điều hành Vitaly Markelov của Gazprom tuyên bố hôm thứ Ba rằng đường ống Nord Stream 1 sẽ không được đưa vào hoạt động cho đến khi Siemens Energy thay thế thiết bị bị lỗi. Cuối tuần qua, Siemens cho biết họ đã không được yêu cầu thực hiện công việc này và nhắc lại rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không cấm bảo trì.

Theo tin mới nhận được PMI xây dựng tháng 8 của Anh ở mức 49,2 – tốt hơn dự báo của Investing là 48 và số liệu tháng 7 là 48,9.

Trong hôm nay, nhà đầu tư sẽ chờ đợi số liệu PMI Dịch vụ, sản xuất ISM của Mỹ tháng 8.

Tỷ giá

Mặc dù AUD/USD tăng vọt lên 0,6850 trong phiên giao dịch châu Á, nhưng đồng tiền Úc đã mất động lực và chuyển sang tiêu cực trong ngày dưới 0,6800.

Bất chấp dữ liệu của Đức ảm đạm và gia tăng lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng sâu sắc ở châu Âu, tỷ giá EUR/USD tăng lên mức 1, được hỗ trợ bởi tâm trạng thị trường đang được cải thiện.

Tỷ giá USD/JPY đã kéo dài đà phục hồi nhờ lợi suất Mỹ tăng. Cặp tỷ giá đã leo lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ trên 141,00 vào thứ Ba. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Chi tiêu Hộ gia đình tổng thể tháng 7 tăng 3,4% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn rất nhiều kỳ vọng của thị trường là 4,2%. Nhận xét về diễn biến thị trường, Bộ trưởng Tài chính Nhật Shunichi Suzuki cho biết:

Tôi có ấn tượng rằng các động thái ngoại hối gần đây đang trở nên quan trọng hơn.

Liz Truss đã giành chiến thắng trong cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ để trở thành Thủ tướng Anh tiếp theo vào thứ Hai, như dự kiến. “Tôi sẽ đưa ra một kế hoạch táo bạo để cắt giảm thuế và phát triển nền kinh tế của chúng ta”, bà Truss nói trong bài phát biểu nhận chức của mình. Sau khi chạm đáy từ tháng 3 năm 2020 tại 1,1443 vào thứ Hai, cặp GBP/USD đã có một đợt phục hồi mang tính quyết định và hiện tăng 0,75% lên 1,1600.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng khởi động phiên thứ Ba khá tích cực, phiên Á ghi nhận thị trường từng chạm ngưỡng cao $1726. Tuy nhiên, khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ bắt đầu tăng trong phiên Âu, vàng đã đánh mất phần lớn mức tăng hàng ngày và hiện đang neo quanh $1715.

Bitcoin tiếp tục dao động trong một phạm vi cực kỳ hẹp dưới 20.000USD và Ethereum nhích nhẹ trên 1.600USD vào sáng thứ Ba ở châu Âu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT cặp USD/JPY và vàng (XAU/USD) ngày 6/9

Read Next

VIP Chuyên sâu: John Butler: Vàng 50 nghìn USD. Lúc nào và bằng cách nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular