VIP Chuyên sâu: Bảng Anh nhảy tango sau quyết định bất ngờ của BOE với các quỹ hưu trí

Dường như Ngân hàng Trung ương Anh đang chơi trong một cuộc chơi của riêng mình, tung ra những hành động mang tính trái chiều, thay đổi chúng một cách khiến thị trường cực kì chóng mặt.

Hôm qua 11/10, Ngân hàng trung ương Anh đã gây ra một cuộc khủng hoảng rủi ro khi đưa ra thông báo cho các quỹ hưu trí ba ngày để tự sắp xếp vấn đề trái phiếu của họ. Cụ thể, Thống đốc Bailey nhấn mạnh:

Rủi ro đã lên mức rất nghiêm trọng.
Mua trái phiếu chỉ nhằm mục đích can thiệp ổn định tài chính.
Các quỹ hưu trí cần phải có đủ nguồn lực họ cần.
Các quỹ này đã tăng sử dụng đòn bẩy.
BOE “sẽ kết thúc hoạt động can thiệp vào cuối tuần này”.

Phát biểu đó đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ và các tài sản rủi ro khác giảm xuống.

Tuy nhiên, tờ Financial Times sau đó đã dẫn một báo cáo cho biết chương trình của Ngân hàng Trung ương Anh có thể được gia hạn.

Ngay sau thông tin, bảng Anh đã hồi phục vào sáng nay 12/10 sau khi rơi khá mạnh trong ngày thứ Ba. Về cơ bản, sức mạnh mà đồng bảng Anh có được gần đây không phù hợp với bức tranh chung về kinh tế vĩ mô nước này.

Tuy nhiên, một lời giải thích khả thi có thể là các quỹ của Vương quốc Anh bán tài sản của Hoa Kỳ và đưa tiền của họ trở lại bảng Anh. Nhìn chung, các yếu tố cơ bản có vẻ ủng hộ đồng bảng Anh tiếp tục suy yếu trong trung và dài hạn.

Về mặt kỹ thuật, mức thoái lui gần đây chỉ di chuyển 50% đến giữa kênh ở mức dưới 1,15. Đây là mục tiêu dài hạn.

Trên biểu đồ hàng giờ, cặp tiền này chỉ nằm trên pivot ngắn hạn của nó. Cặp tiền đi vào một phạm vi ổn định từ 1,1022 đến 1,1229. Đây là phạm vi gần đây và sự phá vỡ theo một trong hai hướng có thể dẫn đến phần mở rộng lên 1,1497 hoặc giảm về 1,0630.

Kết luận

Hiện tại, tâm lí ưa thích rủi ro có vẻ sẽ ủng hộ sự tiếp tục của sự phục hồi gần đây của GBP với sự giao nhau của MACD. Khả năng cao GBP sẽ tiếp tục diễn biến tích cực trong ngày 12/10. Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng vì BOE gần đây luôn đưa ra những quyết định táo bạo và đầy bất ngờ khiến chúng ta không kịp trở tay.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT cặp AUD/USD chiều 12/10

Read Next

VIP Chiến lược: Cặp EUR/USD chịu áp lực, có nguy cơ test 0,9700 trước bài phát biểu của bà Lagarde

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular