VIP Chuyên sâu: Các kịch bản cho tin Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 6 tối nay. Phản ứng của Vàng – USD – Chứng khoán ra sao?

Xu hướng chung trên thị trường là đi lên. Cụ thể là chứng khoán, Vàng tăng còn đồng USD đi xuống. Thông tin lạm phát Mỹ tuần trước hạ nhiệt là động lực chính giúp thị trường đi theo xu hướng này.

Doanh số bán lẻ Mỹ là một tin tức có tầm quan trọng lớn, phản ánh sức mạnh nền kinh tế Mỹ bởi vì khoảng 70% nền kinh tế Hoa Kỳ tập trung vào tiêu dùng. Báo cáo hôm nay đưa ra lúc 12h30 GMT được kì vọng cải thiện sau khi ghi nhận sự tăng trưởng nhẹ trong tháng 5.

Doanh số bán lẻ toàn diện dự kiến sẽ tăng 0,5% hàng tháng, sau mức tăng 0,3% của tháng 5. Chúng tôi lo ngại có khả năng dữ liệu không đạt như kì vọng.

Dữ liệu Kiểm soát bán lẻ – hay còn gọi là “lõi của lõi” dự kiến giảm 0,3% hàng tháng, sau mức tăng 0,2% trước đó. Chúng tôi cho rằng thị trường đang dự báo hơi thấp.

Dưới đây là 3 kịch bản về số liệu bán lẻ mà chúng tôi đưa ra

Kịch bản cơ sở: Chúng ta có khả năng thấy Doanh số bán lẻ toàn diện không như dự báo nhưng Kiểm soát bán lẻ cao hơn dự báo. Dữ liệu trái chiều như vậy sẽ khiến xu hướng thị trường tạm dừng, trong đó Vàng – Chứng khoán chững lại đà tăng còn USD hồi phục. Tuy nhiên, sự xoay chuyển cục diện thị trường sẽ không diễn ra lâu, thị trường vẫn sẽ theo xu hướng cũ.

Kịch bản với dữ liệu kinh tế yếu: Nếu cả hai dữ liệu đều không đạt được như ước tính, Đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm dù các biểu đồ kĩ thuật chỉ ra trạng thái quá bán rõ ràng. Vàng và chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng leo dốc.

Kịch bản với dữ liệu kinh tế mạnh: Nếu cả hai số liệu đều tốt hơn dự báo, chúng ta sẽ thấy Đô la Mỹ tăng, trong khi chứng khoán và Vàng điều chỉnh sâu sau đợt tăng tốt.

Nhìn chung, chúng tôi hi vọng thị trường sẽ đi theo Kịch bản cơ sở, tức là thị trường điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn tôn trọng xu hướng chung. Vàng và chứng khoán thoái lui để tiếp tục tăng còn đồng USD hồi phục để thoát tình trạng quá bán.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 18/7

Read Next

VIP Chuyên sâu: Đột phá kĩ thuật mới sẽ xác nhận tâm lí giá lên đối với vàng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular