VIP Chuyên sâu: Cảnh báo vàng dễ về mức sàn thấp hơn tại $1975

Đà hồi phục của vàng phiên Á sáng nay dường như đã bị triệt tiêu khi USD và Lợi suất tiếp tục chinh phục các mức cao mới trong ngày thứ Tư 17/05. Hiện tại, chỉ số DXY đang gần sát mốc 103 – cao nhất từ đầu tháng 4 và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm vượt 3,5%.

Vàng là tài sản không mang lại bất kì khoản lợi tức, lãi suất nào nên khi Lợi suất tăng thì chi phí cơ hội nắm giữ vàng cũng lớn hơn. Trong khi đó, vì được định giá bằng đồng USD nên khi DXY tăng, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn so với những người mua nước ngoài, làm giảm sức hấp dẫn.

Nếu xét theo kĩ thuật, sau tin bán lẻ Mỹ, vàng thủng mốc $2000 và cho thấy vàng trong tháng 5 đã thiết lập kịch bản các mức đỉnh giảm dần/thấp hơn trên biểu đồ giá. Chính vì thế, ap lực bán đang mở rộng khiến vàng dễ tìm về các mức hỗ trợ thấp hơn là $1980 – $1970.

Trong bối cảnh các quan chức Fed tiếp tục phát đi tín hiệu diều hâu rằng lãi suất nên giữ ở mức cao, thậm chí cần tăng thêm nếu lạm phát dai dẳng, vàng sẽ càng bị lép vế hơn so với đồng USD.

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy vàng khó tăng trong ngắn hạn và tâm lý của các nhà bán lẻ cũng khá ủng hộ kịch bản vàng đi xuống.

Các mức kĩ thuật cần chú ý

  • Kháng cự: $2003, $2016.
  • Hỗ trợ: $1975, $1945.

Kết luận

Thị trường vàng rơi vào trạng thái khó khăn trong ngắn hạn khi cả yếu tố cơ bản và kĩ thuật đều không ủng hộ. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lí cho việc vàng tìm về các mức thấp hơn trước khi có sự cân bằng và phe săn hàng giá rẻ quay trở lại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: CBDC là gì? Tại sao John Butler tin nó sẽ dẫn đến một thế giới ‘đầy rẫy nguy hiểm’ và khuyên NĐT gom vàng?

Read Next

VIP Chiến lược: Phe bán đang nhắm đích 1,0800 với cặp EUR/USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular