VIP Chuyên sâu: CEO Luke Alexander: Định giá quá thấp – Vàng sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa?

Việc Fed liên tục nâng lãi suất là nguyên nhân chính khiến giá vàng giảm từ đầu năm, thế nhưng chắc chắn cuối cùng nó sẽ tăng mạnh trở lại, theo Luke Alexander, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Newcore Gold, một công ty khai thác vàng có trụ sở tại Vancouver.

So với đầu năm, giá vàng đã giảm 8,6% bất chấp lạm phát của Mỹ đạt đỉnh 9,1% vào tháng 6.

Mới đây, Alexander đã có cuộc trò chuyện với David Lin, Biên tập viên kiêm Nhà sản xuất tại Kitco News.

Alexander nhấn mạnh rằng vì Fed còn tăng lãi suất, đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động tốt, điều này sẽ ‘cực kì tiêu cực với vàng’. Ông ấy nói thêm rằng khi “kỳ vọng bắt đầu thay đổi, tôi nghĩ đó là lúc chúng ta sẽ bắt đầu thấy vàng hoạt động … Đó có thể là một động thái tăng cực kì tích cực”.

Vàng bị định giá thấp hơn về động lực mà tôi thấy trong 6 tháng tới, trong điều kiện lạm phát bắt đầu giảm bớt, cũng như một số căng thẳng mà chúng ta đang tiếp tục chứng kiến trên toàn thế giới.

Newcore Gold

Công ty của Alexander, Newcore Gold, đang khai thác vùng đất rộng 216 km vuông ở Cộng hòa Ghana, dự kiến chứa 1,4 triệu ounce vàng.

Alexander nói rằng hoạt động ở Ghana đã giúp Newcore đối phó với việc chi phí ngày càng tăng trong lĩnh vực khai thác mỏ.

Đồng cedi, là đơn vị tiền tệ của Ghana, đã thực sự giảm giá so với đồng đô la Mỹ. Một số chi phí của chúng tôi được tính bằng cedi… vì vậy chúng tôi đã có một khoản bù đắp lạm phát tự nhiên do đồng nội tệ suy yếu.

Alexander cho biết Ghana là quốc gia sản xuất vàng lớn thứ sáu thế giới, cũng như là một khu vực lý tưởng để sản xuất vàng.

Ở Ghana bạn có một chính phủ rất ủng hộ, điều này cực kì quan trọng. An ninh và rủi ro chính trị rất thấp là hai yếu tố chính quan trọng khác… Cơ sở hạ tầng ở đây rất tốt, vì vậy đó là một trong những điều chúng tôi cực kì ưa thích. Những con đường trải nhựa chạy qua giữa dự án của chúng tôi, đến tận thị trấn và đường điện cũng rất hợp lí, vì vậy chúng tôi hoạt động khá trơn tru.

Alexander vẫn lạc quan về tương lai của Newcore.

Khi thị trường phục hồi và chúng tôi bắt đầu thấy các nhà đầu tư quay trở lại lĩnh vực này, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hoạt động tốt hơn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Dự báo giá vàng tuần 19-23/9: Liệu có bất ngờ nào xuất hiện trong cuộc họp tháng 9 của Fed?

Read Next

VIP Chuyên sâu: Tuần của FOMC và loạt tin kinh tế sẽ làm ‘dậy sóng’ thị trường vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular