VIP Chuyên sâu: PTKT cặp GBP/USD: Phải vượt 1,2360 thì mới có thể phục hồi bền vững

Tóm tắt

  • GBP/USD đi vào giai đoạn tích lũy quanh mốc 1,2350 vào thứ Hai.
  • Triển vọng kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm của cặp GBP/USD vẫn chưa thay đổi.
  • Cặp tiền có thể tạo ra một đợt phục hồi kéo dài nếu mức 1,2360 từ kháng cự chuyển thành hỗ trợ.

Phân tích

GBP/USD khởi động tuần mới khá bình lặng bởi thị trường Anh nghỉ lễ Ngân hàng còn thị trường Mỹ đóng cửa Lễ Tưởng niệm Chiến sĩ trận vong. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền này cho thấy phe mua vẫn đứng ngoài cuộc nhưng chúng ta có thể kì vọng Bảng Anh bứt phá lên phía trên nếu cặp tỷ giá GBP/USD ổn định trên 1,2360.

Đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục thái độ diều hâu với chính sách tiền tệ đã thúc đẩy Đô la Mỹ (USD) vào tuần trước và khiến GBP/USD mất gần 100 pip.

Trong ngày thứ Sáu, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ đã báo cáo rằng Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, nhích lên 4,7% trên cơ sở hàng năm vào tháng 4, so với kỳ vọng của thị trường là 4,6 %. Thông tin khác cũng phản ánh hoạt động của người tiêu dùng lành mạnh là Chi tiêu cá nhân tăng 0,8% hàng tháng.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, tỷ lệ Fed giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 6 đã giảm xuống dưới 40% so với gần 75% một tuần trước.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy đã đạt được thỏa thuận nâng trần nợ vào Chủ nhật. Trong trường hợp nhà đầu tư có xu hướng tìm tới tài sản rủi ro khi thị trường trái phiếu và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ hoạt động trở lại vào đầu ngày thứ Ba, USD có thể gặp áp lực bán, qua đó ủng hộ GBP/USD lên giá.

Phân tích Kỹ thuật cặp GBP/USD

Cặp GBP/USD giao dịch trong nửa trên của kênh hồi quy giảm dần và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ duy trì dưới 50, phản ánh xu hướng giảm giá.

Nếu cặp tiền GBP/USD tăng trên 1,2360 (giới hạn trên của kênh) và ổn định ở đó, thì đồng bảng có thể nhắm mục tiêu 1,2400 (Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50, mức tâm lý) và 1,2450 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất).

Mặt khác, hỗ trợ đầu tiên của cặp GBP/USD nằm tại 1,2330 (điểm giữa của kênh) và sau đó là 1,2300 (mức tâm lý, mức tĩnh). Hỗ trợ cứng của cặp GBP/USD tại 1,2280 (giới hạn dưới của kênh).

Kết luận

Cặp GBP/USD biến động nhẹ trong ngày cuối tuần do thị trường Anh, Mỹ cùng nghỉ lễ. Chúng ta cùng chờ xem phản ứng của thị trường chứng khoán về tin Mỹ thông qua thỏa thuận nâng trần nợ tạm thời như thế nào. Nếu nhà đầu tư tìm tới tài sản rủi ro, cặp GBP/USD có thể tăng và ngược lại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/5

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng duy trì dưới $1950 – Dầu thô liên tục đi lên nhờ kì vọng Mỹ đạt thỏa thuận trần nợ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular